16 Tháng Mười, 2020

Bundesliga 2020/21 vòng 3: Lịch thi đấu Hertha BSC vs Bayern Munich ngày 3/10

Bundesliga cuối tuần này đã khởi tranh trở lại. Sau kỳ nghỉ đông, Bayern Munich phải đá trận đầu tiên trên sân khách trước Hertha BSC. Lịch thi đấu Hertha BSC thi đấu chật vật trong nửa đầu mùa giải và chống chọi với suất xuống hạng. Bayern cũng gặp khó khăn một chút trong nửa đầu mùa giải, dẫn đến sự thay đổi người quản lý sau mười trận đấu tại Bundesliga.

Cùng nhà cái bóng đá phân tích những chiến thuật phòng ngự mà Hertha sử dụng để ngăn chặn mối đe dọa tấn công của Bayern trong trận đấu sắp tới đây nhé!

Đội hình hai đội trong lịch thi đấu Hertha BSC vs Bayern Munich

Lịch thi đấu Hertha BSC vs Bayern Munich khởi đầu nửa sau mùa giải với đội hình như trong hình trên. Jürgen Klinsmann đã thực hiện một số thay đổi cho đội bóng của mình so với trận đấu cuối cùng tại Bundesliga. Karim Rekik, Per Skjelbred và Eduard Löwen bị loại khỏi đội hình 11 xuất phát. Jordan Torunarigha, Santiago Ascacibar và Marko Grujic chơi thay họ. Bayern cũng phải thực hiện một số thay đổi. Serge Gnabry đã khỏe trở lại. Tuy nhiên, cầu thủ chạy cánh người Đức không đủ thể lực để ra sân ngay từ đầu.

Đội hình thi đấu

Cấu trúc đội hình của Hertha

Hertha bắt đầu trận đấu với sơ đồ 4-1-4-1. Để phòng thủ, họ sử dụng cấu trúc này để tạo ra ít khoảng trống nhất có thể cho một nửa của mình. Ở đó, họ phòng ngự chắc chắn và cố gắng gây quá tải cho khu vực giữa sân. Từ thế trận đó, họ buộc Bayern phải chơi lấn lướt.

Hình trên cho thấy cấu trúc phòng ngự của Hertha. Đội của Klinsmann ngay lập tức rút lui tổ chức chặt chẽ bên phần sân nhà. Ở tình huống này, các tiền vệ trung tâm đã chơi khép kín các đường chuyền về giữa sân.

Cấu trúc phòng ngự của Hertha

Hàng công là vai trò của các tiền vệ cánh trong hiệp một. Họ đã phải hỗ trợ các hậu vệ cánh của mình trong cuộc chiến với các hậu vệ cánh chồng chéo của Bayern. Như hình bên dưới cho thấy, cầu thủ chạy cánh phải của Hertha Dodi Lukebakio gần như chơi như một hậu vệ cánh để hỗ trợ tuyến sau của anh ấy. Hertha đã làm điều này để ngăn chặn mối nguy hiểm mà Bayern cố gắng tạo ra thông qua sự tương tác giữa tiền vệ cánh và hậu vệ cánh của họ.

Những cuộc đấu tranh trong hiệp một cho Bayern

Bayern gặp khó khăn trong hiệp một. Bayern một lần nữa xuất phát với đội hình 4-3-3 năng động. Trên giấy tờ, nó trông giống như một đội hình 4-2-3-1. Thiago và Leon Goretzka là hai tiền vệ phòng ngự, trong khi Philippe Coutinho là tiền vệ tấn công. Tuy nhiên, trên sân cỏ, nó giống sơ đồ 4-1-4-1 hơn. Bên phần sân của đối phương, Goretzka có quyền tự do di chuyển vị trí của mình lên phía trên sân. Trong những trường hợp đó, Thiago định vị mình nhiều hơn ở trung tâm sân, trong khi Coutinho di chuyển một chút về bên trái trung tâm.

Những cuộc đấu tranh trong hiệp một cho Bayern

Hình trên cho thấy cách các cầu thủ của Bayern định vị mình trên phần sân đối phương. Thiago chơi trước hai trung vệ, trong khi Goretzka và Coutinho chơi lùi sâu hơn ở trung tâm sân.

Tuy nhiên, Bayern gặp khó khăn trong việc tạo ra cơ hội trong 45 phút đầu trận. Thực tế, Bayern chỉ tạo ra một cơ hội lớn trong suốt hiệp một. Điều này là do cấu trúc phòng thủ của Hertha. Do Hertha quá tải khu vực trung tâm sân nên Bayern rất vất vả trong việc tìm kiếm cầu thủ tự do giữa tuyến. Hình ảnh bên dưới cho thấy Alphonso Davies đang sở hữu. Tấn công là thiếu các phương án chuyền về trung tâm của sân. Davies chỉ có thể chơi nó cho David Alaba, hoặc cho Ivan Perisic.

Cách bàn thắng đầu tiên đã thay đổi trận đấu

Cách bàn thắng đầu tiên đã thay đổi trận đấu

Phút 60 của lịch thi đấu Hertha BSC vs Bayern có bàn mở tỷ số. Thomas Müller đã có mặt ở đúng vị trí để sút bóng vào lưới. Mục tiêu này đã thay đổi cách chơi của trò chơi.

Cho đến khi có bàn thắng mở tỷ số, Bayern phải vất vả tìm kiếm bất kỳ cầu thủ nào còn trống ở trung tâm sân. Dù có nhiều khoảng trống hơn ở đầu hiệp hai nhưng Bayern vẫn không tận dụng đủ khoảng trống này. Tuy nhiên, sau bàn mở tỷ số, Hertha càng phải vất vả hơn để phòng ngự chặt chẽ. Kết quả là, các khoảng trống ở trung tâm sân ngày càng lớn, điều này cho phép Bayern chơi các đường chuyền dọc cho các cầu thủ ở giữa các tuyến.

Hơn nữa, bàn thắng mở tỷ số đã thay đổi cách phòng ngự của Bayern. Trong hiệp một, Bayern dâng cao áp sát phần sân của Hertha và muốn giành lại bóng càng cao càng tốt. Tuy nhiên, sau bàn mở tỷ số, Bayern đã lùi lại một chút. Kết quả là Bayern đã tạo ra khoảng trống sau lưng Hertha trong quá trình chuyển từ phòng ngự sang tấn công. Hơn nữa, chiến thuật thay đổi cũng giúp gia tăng khoảng trống giữa hàng thủ và hàng tiền vệ của Hertha.

Phần kết luận

Lịch thi đấu Hertha BSC đã khởi đầu trận đấu tốt. Với hàng phòng ngự chắc chắn, họ không để Bayern tạo ra những cơ hội lớn. Tuy nhiên, đội đã gặp khó khăn trong việc kiểm soát bóng. Kết quả là, đội bóng của Klinsmann tạo ra ít hoặc không có cơ hội. Hơn nữa, họ phải vật lộn để giữ được cấu trúc phòng ngự chắc chắn của mình. Kết quả là Bayern đã lội ngược dòng trong hiệp hai.

Bayern gặp khó khăn trong hiệp một. Họ buộc phải chơi tấn công hai bên cánh vì Hertha đã chặn các đường chuyền về phía giữa sân. Thay vì chơi bóng từ bên này sang bên kia với nhịp độ cao, Bayern bắt đầu thực hiện nhiều quả tạt. Điều này đã có một chút thành công. Tuy nhiên, trong hiệp hai, họ đã có thể chơi những đường chuyền dọc vào giữa sân, điều này giúp họ ngày càng lấn lướt hơn. Bàn thắng mở tỷ số đã giúp đội bóng của Flick càng nhiều hơn. Điều này cho phép Bayern lùi lại một chút, mở ra nhiều khoảng trống hơn trong giai đoạn chuyển giao.