16 Tháng Mười, 2020

Những thông tin thú vị về câu lạc bộ bóng đá Arminia Bielefeld

Sau nhiều năm rớt hạng ở giải hạng nhất và ngụp lặn thi đấu tranh tài ở giải hạng nhì Đức, câu lạc bộ bóng đá Arminia Bielefeld đã giành quyền thăng hạng và thi đấu ở giải hạng nhất trong mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều nhà cái uy tín nhất thế giới, đội bóng Arminia Bielefeld sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trụ hạng cùng các đội thủ ở mùa giải năm nay. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về đội bóng Arminia Bielefeld bạn nhé

Lịch sử hình thành đội bóng Arminia Bielefeld

Arminia Bielefeld hay còn gọi vắn tắt là Arminia, là một câu lạc bộ thể thao của nước Đức, có trụ sở ở Bielefeld, Bắc Rhine-Westphalia. Arminia gồm các môn thể thao nổi trội như:  bóng đá, trượt băng, khúc côn cầu và bi-a. 

Lịch sử hình thành đội bóng Arminia Bielefeld

CLB Arminia được biết đến nhiều nhất với đội bóng đá thi đấu chuyên nghiệp chơi ở đấu trường Bundesliga và chủ yếu đội bóng chơi ở hạng nhất hoặc hạng hai của hệ thống giải bóng đá quốc gia của Đức, trong số đó, đội bóng này có 17 mùa giải thi đấu ở Bundesliga, mùa giải 2020–21 đánh dấu sự trở lại của đội bóng này ở giải hạng nhất. Những năm thành công nhất của câu lạc bộ Arminia là những năm của thập niên 1920, năm đầu thập niên 1980 và những năm giữa thập niên 2000. Vào năm 1947 và thập niên 1950, đội bóng Arminia đã thất bại trước một đội bóng đối thủ ở một khu vực địa phương ở hạng ba.

Các trận sân nhà mà đội Arminia đang thi đấu là: Sân vận động Bielefelder Alm kể từ năm 1926. Sân vận động được đặt tên SchücoArena từ năm 2004 theo hợp đồng tài trợ.

Màu sắc và biểu trưng của đội bóng Arminia Bielefeld

Arminia lấy màu sắc đặc trưng của câu lạc bộ bao gồm 3 màu là: xanh lam, trắng và đen khi thành lập lần đầu tiên vào năm 1905. Màu sắc của đội bóng không thay đổi mặc dù màu câu lạc bộ hiện tại là đen, trắng và xanh lam. Mặc dù vậy, đội bóng Arminia đã chơi trận đấu đầu tiên trong trang phục màu cam. Trang phục sân nhà của đội bóng Arminia phần lớn thời gian là áo màu xanh trong khi đó, quần đùi và tất của họ có tông màu trắng. 

Màu sắc đặc trưng của câu lạc bộ là xanh lam, trắng và đen

Đội bóng giành quyền thăng hạng lên thi đấu ở Bundesliga vào năm 1970 mặc áo sơ mi màu xanh lam nổi lên là các sọc trắng dày. Bộ quần áo bóng đá sân nhà của đội bóng này hiện tại có màu xanh lam với vòng gấu áo màu trắng, tất trắng và quần đùi đen. Trang phục sân khách thì đa phần là màu trắng trong khi đó vào những năm 1990 là áo sơ mi màu xanh lá cây. Hiện tại, bộ quần áo bóng đá trên sân khách của đội bóng bao gồm quần đùi trắng, áo trắng, và màu tất đối lập là màu đen. Trang phục thứ ba của họ hoàn toàn là tông màu hạt dẻ và được sử dụng thi đấu khi trang phục khác của họ trùng với màu sắc trang phục của các đội khác.

Trang phục của Arminia Bielefeld

Biểu trưng của đội bóng bao gồm một lá cờ với các màu sắc riêng của câu lạc bộ là đen, trắng và xanh lam lần lượt từ trái sang phải. Phần có màu trắng của lá cờ bao gồm chữ A trong biểu trưng cho Arminia. Lá cờ còn được bao quanh bởi một vòng hoa gỗ sồi phía bên ngoài.

Sân vận động 

Tại Kessel Brink ở Bielefeld, đội bóng Arminia Bielefeld đã chơi trận đấu trên sân nhà lần đầu tiên. Năm 1907, đội bóng chuyển đến một khu đất mới tại vùng Kaiserstraße (ngay nay là August-Bebel-Straße) và chuyển đến Pottenau năm 1910. Năm 1926, đội bóng Arminia thuê mặt bằng từ Lohmann – một nông dân địa phương. Mặt đất được thuê trông không giống một sân bóng đá. Các thành viên câu lạc bộ nói rằng khu vực này trông giống như một Alm (alpine grassland). Sân vận động được gọi với cái tên là Alm. 

Sân vận động Bielefelder Alm

Vào ngày 1 tháng 5 năm 1926, đội bóng Arminia Bielefeld chơi trận đầu tiên với Victoria Hamburg. Khán đài đầu tiên được khởi công và xây dựng vào năm 1954. Khi vào năm 1970, đội bóng Arminia giành quyền thăng hạng thi đấu ở đấu trường Bundesliga, sân vận động Alm đã trải qua một sự phát triển nhiều năm lịch sử. Một khán đài chính của sân vận động có ghế ngồi được xây dựng và khán đài phía Đông và phía Bắc của sân cũng được mở rộng. Theo ước tính, sân vận động Alm có sức chứa lên tới 30.000 chỗ và đèn pha đã được lắp đặt. Năm 1978, một mái che đã được bổ sung thêm vào khán đài chính và các khán đài khác. Khi đó sân vận động này đã có sức chứa là 35.000 người.

Năm 1988 khi Arminia xuống hạng đến Oberliga, không gian của khán đài phía Bắc và phía Nam đã bị phá bỏ vì lý do cả hai khán đài đều không còn phù hợp với các quy định an toàn mới của liên đoàn bóng đá. Sau khi đội bóng Arminia giành quyền thăng hạng ở đấu trường Bundesliga vào năm 1996, hai khán đài chính và khán đài phía bắc đã bị phá bỏ và xây dựng mới lại hoàn toàn. Điều tương tự cũng đã xảy ra với khán đài phía nam của sân vận động vào năm 1999. Năm 2004, Arminia đã ký một hợp đồng tài trợ với Schüco và sân vận động được đặt tên lại là SchücoArena.

Sân vận động Bielefelder Alm hiện tại có sức chứa 27.300 người, bao gồm 20.381 chỗ ngồi. Ngoài ra, Bielefelder Alm từng là một ứng cử viên sáng giá để tổ chức các trận đấu của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới mùa giải 2011.