16 Tháng Mười, 2020

Tổng hợp những thông tin chi tiết về câu lạc bộ bóng đá Freiburg

Freiburg FC là tên gọi của một câu lạc bộ của nước Đức. Được thành lập từ những năm đầu thế kỷ XX (năm 1904), đội bóng này còn có tên gọi khác là SC Freiburg. Câu lạc bộ bóng đá Freiburg có trụ sở tại Baden-Wurttemberg của Đức. Dưới đây là thông tin về: Lịch sử hình thành, phát triển; đồng phục thi đấu; logo và sân động thi đấu của đội bóng Freiburg.

Lịch sử hình thành câu lạc bộ bóng đá Freiburg

Câu lạc bộ bóng đá Freiburg bắt nguồn từ một cặp câu lạc bộ được thành lập vào năm 1904: Freiburger FussBallverein 04 được tổ chức vào tháng 3 năm đó; FC Schwalbe Freiburg chỉ hai tháng sau đó. Cả hai câu lạc bộ đều trải qua những lần đổi tên, với Schwalbe trở thành FC Mars vào năm 1905, Mars trở thành Union Freiburg vào năm 1906 và FV 04 Freiburg trở thành Sportverein Freiburg 04 vào năm 1909. Ba năm sau, SV và Union thành lập Sport Club Freiburg, đồng thời kết hợp với Griffin cái đầu.

Lịch sử hình thành Freiburg Football Club

Trong mùa giải 2014–15 , sau sáu năm thi đấu đỉnh cao, câu lạc bộ bóng đá Freiburg đã phải xuống hạng 2 Bundesliga với một điểm duy nhất sau thất bại ngày cuối cùng trước Hannover 96 . Đó là mặc dù đã đánh bại Bayern Munich trong trận đấu thứ hai cuối cùng. Trong mùa giải tiếp theo tuy nhiên,, câu lạc bộ giành được khuyến mãi thứ năm đến Bundesliga là Champions League, với hai trận đấu tới tùng. 

Mùa giải đầu tiên trở lại Bundesliga chứng kiến ​​họ kết thúc ở vị trí thứ 7. Điều này khiến Freiburg đủ điều kiện tham dự Europa League , trong khi đội vô địch cúp quốc gia Đức Borussia Dortmund đã đủ điều kiện tham dự Champions League. Đội đã bị loại ở vòng loại thứ ba trước NK Domžale từ Slovenia. Chủ yếu là nhờ vào 15 bàn thắng trong mùa giải của Nils Petersen , Freiburg ở lại Bundesliga l, xếp thứ 15.

Sân vận động

Câu lạc bộ bóng đá Freiburg chơi các trận sân nhà tại Dreisamstadion, được đặt theo tên của Sông Dreisam chảy qua Freiburg. Do các thỏa thuận tài trợ, sân vận động hiện được gọi là Schwarzwald – Stadion. 

Schwarzwald – Stadion

Sân vận động có sức chứa khoảng 24.000 khán giả và được xây dựng vào năm 1953. Bốn mươi năm sau, người quản lý Volker Finke bắt đầu sáng kiến ​​biến Dreisamstadion thành sân vận động bóng đá chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên của Đức . Có các mô-đun năng lượng mặt trời ở phía bắc, phía nam và các tòa nhà chính. Những tấm pin này tạo ra 250.000 kWh năng lượng mỗi năm. 

Một sân vận động mới với sức chứa 34.700, nằm ở phía Tây của thành phố, hiện đang được xây dựng. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào mùa Hè năm 2020.

Trang phục thi đấu của Freiburg F.C

Trang phục thi đấu của là một trong những dấu ấn riêng biệt của một đội bóng đối với người hâm mộ. Nó còn là cầu nối gắn kết câu lạc bộ, đối với đội bóng Freiburg này cũng vậy.

Các cầu thủ bóng đá Freiburg trong màu áo thi đấu truyền thống

Đội bóng có màu trang phục thi đấu trên sân nhà màu đỏ và thi đấu trên sân khách là màu trắng. Đây là 2 màu áo truyền thống của đội bóng luôn đồng hành cùng câu lạc bộ này trong suốt những trận đấu quan trọng.

Hình ảnh logo Freiburg

Logo của Freiburg được thiết kế từ đầu những năm 1918 với phông chữ trên logo đơn giản thể hiện cho CLB. Logo được thiết kế gần nhất từ năm 1978 khi CLB lên hạng tại Bundesliga, đánh dấu bước phát triển CLB quyết định lấy hình tượng quái thú Griffin làm biểu tượng và linh vật của đội bóng.

Logo Freiburg được thiết kế trên nền một con ấn hình bầu dục, với 2 phông màu trắng và đen, và được chia làm 2 phần bằng được chéo ở trung tâm chia logo thành 2 phần riêng biệt với 2 họa tiết dành riêng cho CLB: Phần trái là hình ảnh đầu một con đại bàng; phần bên phải 3 chữ cái SCF lồng ghép vào nhau.

Logo của Freiburg

Ý nghĩa logo Freiburg

– Màu sắc: Sử dụng 2 tone màu đơn sắc là trắng và đen, đây là màu truyền thống của CLB cũng như màu áo đấu sân nhà của đội bóng.

– Đầu đại bàng: chính xác thì đây là biểu tượng của Griffin loài quái thú trong thần thoại với đầu đại bàng có đôi cánh, thân là sư tử và đuôi rắn. 1978 quái thú này trở thành linh vật của CLB.

– SCF: 3 chữ cái này được lồng ghép vào nhau với chữ C được viết lớn bao bọc xung quanh 2 chữ cái còn lại, đây là viết tắt của Sport Club Freiburg; CLB được thành lập từ sự liên hợp của 2 CLB Freiburger Fußballverein và FC Schwalbe Freiburg cái tên SCF được khai sinh từ đây.

Trên là tổng hợp những thông tin chi tiết về câu lạc bộ bóng đá Freiburg. Hy vọng qua những thông tin bài viết cung cấp giúp bạn hiểu thêm về đội bóng này. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm thông khác như: tylekeo, cá cược bóng đá, tỷ lệ cược trên trang nhé!