Những công việc làm thêm tại nhà không cần phỏng vấn

Những công việc làm thêm tại nhà không cần phỏng vấn

Chắc hẳn có nhiều bạn sinh viên có mong muốn tìm công việc làm thêm trong thời gian rảnh rỗi, tuy nhiên lại e ngại phải đến làm tại các đơn vị tuyển dụng. Dưới đây bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn những công việc làm thêm tại nhà không cần phỏng vấn.

Nội dung tóm tắt

Những công việc làm thêm tại nhà không cần phỏng vấn

Bán hàng online

việc làm thêm tại nhà không cần phỏng vấn

Hiện nay, bán hàng online trên facebook hoặc các trang bán hàng qua mạng đã trở thành một công việc phổ biến trong xã hội với các lợi thế như khả năng tiếp cận nguồn khách hàng rộng lớn, không phải mất chi phí thuê mặt bằng bán hàng, thời gian chủ động và linh hoạt… Đây là một công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên có mong muốn kiếm thêm khoản thu nhập mà không bị gò bó về thời gian.

Những mặt hàng được nhiều người lựa chọn bán nhiều nhất là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và đồ ăn… Tuy nhiên, để bắt đầu với công việc này thì bạn am hiểu công nghệ và nhờ vào sự phát triển của thương mại điện tử (sendo, shopee, lazada, tiki…) và các trang mạng xã hội (zalo, facebook…). Ngoài ra, nếu muốn thành công trong vực bán hàng online thì bạn cần phải có kỹ năng bán hàng như chụp ảnh và đăng hình ảnh, viết nội dung quảng hấp dẫn và thật khéo léo khi giao tiếp với khách hàng.

Live stream – quay video kiếm tiền trên trang mạng xã hội

Trong những năm gần đây, nhờ vào sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, ở Việt Nam đã xuất hiện một công việc mới đó là Live stream – quay video quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Đây là một công việc làm thêm tại nhà không mất phí, phù hợp với các bạn sinh viên tự tin và có khả năng nói chuyện, giao tiếp với khách hàng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị, chủ các cửa hàng kinh doanh online tuyển dụng nhân viên Live stream giới thiệu, quảng cáo sản phẩm. 

Tuy nhiên, để làm công việc này thì bạn cần phải am hiểu về công nghệ, có ngoại hình tương đối bắt mắt, tự tin trong giao tiếp và có khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự có niềm đam mê với công việc này thì cũng cần phải chủ động và không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để tạo ra được những sản phẩm chất lượng cho người dùng. 

Cộng tác viên viết bài cho báo hoặc website

việc làm thêm tại nhà không mất phí

Nếu có khả năng về viết lách thì bạn có thể trở thành cộng tác viên viết bài SEO, bài viết fanpage, viết bài cho báo, tạp chí… Nếu có trình độ viết tốt thì bạn có thể kiếm tiền triệu khi viết bài quảng cáo, PR cho các nhãn hàng. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên trong lĩnh vực này vô cùng lớn, do đó bạn có thể ứng tuyển bằng cách gửi cv và một bài viết của bạn đến đơn vị tuyển dụng. Ngoài ra, với sự phát triển của internet thì bạn chỉ cần ngồi nhà online và trao đổi công việc qua inbox tin nhắn với người tuyển dụng mà không cần phải đến nơi phỏng vấn.

Đa phần, các công ty tuyển dụng thường không yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân và cũng không phân biệt ứng viên. Chỉ cần đảm bảo được những yếu tố cơ bản để hoàn thành tốt được công việc như: Có tinh thần trách nhiệm với công việc, tư duy khách quan, có khả năng hoạt ngôn. Khi đảm nhiệm vị trí này thì các bạn sẽ có một khoản thu nhập khá phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Dịch tài liệu

Bên cạnh cộng tác viết bài thì còn một công việc khác mà bạn có thể lựa chọn, đó là dịch tài liệu. Đặc biệt, trong xã hội công nghệ như hiện nay, nhiều đơn vị có nhu cầu cao về việc dịch tài liệu, việt hóa các tài liệu nước ngoài để phục vụ cho công việc. Đây là một công việc làm thêm tại nhà không cần phỏng vấn bạn có thể xem xét. 

Để thực hiện công việc này đòi hỏi bạn có một trình độ ngoại ngữ nhất định, đó có thể là những ngoại ngữ phổ thông như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung… thậm chí là tiếng dân tộc. Nếu bạn có nguồn vốn tiềm năng này thì hãy sử dụng để tạo thêm thu nhập cho mình từ việc làm online này. Ngoài ra, bạn có thể tự mở những trang web dịch vụ chuyên dịch hợp đồng, dịch những thông tin… và để cho công việc của mình có chất lượng nhất, bạn có thể tự xây dựng một nhóm bạn có cùng sở thích và chuyên môn để cùng quản lý trang web ấy.

Công việc đánh máy, nhập liệu

những công việc làm thêm tại nhà

Đánh máy, nhập liệu là những công việc làm thêm tại nhà cho học sinh, sinh viên có thể làm. Đây là công việc tuy rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự chăm chỉ, tỉ mỉ. Bạn chỉ nhập số liệu có sẵn (mã hàng hóa, sản phẩm, mã captcha…) lên hệ thống của công ty. Ngoài ra, bạn còn có thể được yêu cầu gõ lại kịch bản, bản thảo, những tài liệu, luận văn… viết tay hoặc được dịch sơ. Mặc dù công việc này rất đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lừa đảo. Do đó, hãy cẩn thận và cảnh giác khi nhận một công việc đánh máy, đặc biệt là gõ mã captcha nhé.

Nhận hàng thủ công về nhà làm

Nếu bạn có đôi bàn tay khéo léo và yêu thích các việc thủ công thì có thể nhận nguyên liệu về nhà làm. Xâu hạt, thêu tranh chữ thập, đính đá, nhận gấu bông về nhà làm, làm hoa giả… là những công việc bạn làm khi nhận công việc này. Bởi đặc thù công việc đơn giản, lại có thể làm bất cứ khi nào rảnh, không thể phủ nhận sức hút của công việc làm tại nhà này. Chỉ cần một chút khéo tay và tỉ mỉ là bạn có thể kiếm được kha khá tiền mà không bị gò bó về thời gian.

Bí quyết tránh chiêu trò lừa đảo khi tìm công việc làm thêm tại nhà 

Với những công việc làm thêm tại nhà mà không cần phỏng vấn luôn tiềm ẩn những rủi ro như lừa đảo, “quỵt lương”… Vì vậy, trước khi lựa chọn những công việc này thì bạn cũng cần phải bỏ túi một vài kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng để tránh được những trường hợp không mong muốn trong quá trình tìm việc.

Không gửi CV xin việc một cách vô thức

Khi bạn gửi CV đến một đơn vị tuyển dụng nào đó tức là bên nhận được sẽ có đầy đủ các thông tin của bạn. Nếu chẳng may gặp phải những đối tượng tuyển dụng không tốt thì có thể họ sẽ lạm dụng những thông tin của bạn để sử dụng với mục đích riêng. Chính vì vậy, trước khi gửi CV xin việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào thì các bạn cũng nên có sự tìm hiểu những thông tin cơ bản về: tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại… Sau đó, xác minh lại những thông tin đó có chính xác không và tìm hiểu thông tin càng chi tiết thì mức độ uy tín cũng sẽ tăng.

Không đóng bất kỳ khoản phí nào khi xin việc

Nếu một tổ chức, công ty nào yêu cầu bạn đóng tiền cọc hay khoản phí nào đó khi xin việc thì các bạn hãy cảnh giác vì đây là một điều rất vô lý và không rõ ràng. Bởi những doanh nghiệp uy tín thì sẽ không có tình trạng yêu cầu ứng viên phải đóng những khoản phí như: đóng cọc, đồng phục, giấy tờ xin việc… Đây chính là chiêu trò lừa đảo của những đối tượng lợi dụng các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm cũng như tâm lý muốn tìm việc một cách nhanh chóng. Thực tế, đã có nhiều trường hợp sinh viên bị lừa đảo theo phương thức này, các bạn mất tiền thế nhưng lại chẳng có công việc nào sắp xếp cho bạn.

việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Không xin việc bằng phương pháp nhắn tin theo cú pháp

Đây là một âm mưu lấy cắp thông tin cũng như “móc tiền” gián tiếp của các các bạn thông qua ứng dụng công nghệ. Cụ thể, những đối tượng lừa đảo sẽ gửi tin nhắn tới số điện thoại hoặc ứng dụng bạn đang sử dụng để yêu cầu bạn gọi đến tổng đài và hoàn thành thủ

tục xin việc làm online tại nhà không cần phỏng vấn. Sau đó có thể tài khoản điện thoại của bạn sẽ bị trừ sạch tiền và thông tin của bạn cũng bị chúng sử dụng với mục đích không lành mạnh.

Không ứng tuyển tin tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”

Nắm rõ được những tâm lý chung của các bạn sinh viên mong muốn tìm một công việc nhẹ nhàng, phù hợp với lịch học thì những đối tượng xấu lợi dụng điều này để thực hiện những ý đồ lừa đảo vì thực tế không có công việc nào như vậy. Họ sẽ đăng những tin tuyển dụng không có thật để lôi kéo ứng viên, do đó, khi tìm việc, các bạn cũng cần phải là người biết chọn lọc để tránh mất thời gian.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ đến các bạn những công việc làm thêm tại nhà không cần phỏng vấn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà.

Tổng hợp

Rate this post

Visits: 67

Quang Hải