Bài toán kinh doanh bánh mì có lãi cao, rủi ro ít

Bài toán kinh doanh bánh mì có lãi cao, rủi ro ít

Kinh doanh bánh mì hiện nay rất được ưa chuộng vì bánh mì là món ăn sáng tiện lợi, đảm bảo dinh dưỡng giữa hàng tram món ăn khác. Nếu bạn cần kinh nghiệm bán bánh mì thì cần tìm hiểu về bài toán kinh doanh bánh mì thu lợi nhuận cao dưới đây để tích lũy cho mình kinh nghiệm bán bánh mì nhé!.

Nội dung tóm tắt

Mở tiệm bán bánh mì có khó khan không?

Trong số các loại hình kinh doanh phát triển mạnh hiện nay như bánh cuốn, quán trà sữa, cơm… thì bánh mì vẫn tạo ra sức hút mạnh mẽ cho những ai yêu thích kinh doanh ẩm thực. Bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bữa sáng của nhiều người nhất là khi chúng ta bận rộn và không có thời gian chuẩn bị bữa ăn tại nhà. Tuy là mặt hàng nhiều tiềm năng kinh doanh nhưng khi bắt tay vào việc mở cửa hàng bán bánh mì, bạn cần chuẩn bị nhiều công đoạn để cho ra ổ bánh mì ngon, đặc biệt so với những tiệm bánh mì khác.

Hiện nay, có rất nhiều người kinh doanh bánh mì hình thức khác nhau như xe đẩy, quán bình dân hay bán online. Với mức giá khoảng 10.000đ -18.000 đồng/ổ. Khởi nghiệp làm giàu từ bán bánh mì không còn xa lạ với nhiều người. Rất nhiều những người trẻ khởi nghiệp thành công từ mô hình bán bánh mì này.

Nên mở quán bán bánh mì hay kinh doanh bán bánh mì bằng xe đẩy?

Hiện nay, mô hình bán bánh mì có rất nhiều hình thức khác nhau, phổ biến nhiều nhất là bán bằng xe đẩy và bán tại quán tự mở. Trước khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh bán bánh mì bạn cần xác định được sẽ bán ở hình thức nào và sẽ tính toán được chi phí cần bỏ ra cho mô hình kinh doanh này.

Xe đẩy bán bánh mì

Với mô hình xe đẩy bán bánh mì có ưu điểm đó vốn ít, bạn sẽ không cần phải đầu tư vốn lớn rủi ro thấp nhưng lợi nhuận rất cao. Bạn chỉ cần đầu tư mua một chiếc xe bán bánh mì bằng xe đẩy là đã có thể bắt đầu kế hoạch bán bánh mì. Giá xe trong khoảng từ 6 – 20 triệu đồng. Với những ai mới khởi nghiệp thì mô hình bán bánh mì bằng xe đẩy là lý tưởng, sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Mở cửa tiệm bán bánh mì

Bạn muốn mở một cửa hàng bánh mì sẽ cần rất nhiều vốn để chi trả chi phí khác nhau như chi phí thuê mặt bằng bỏ ra một số tiền từ 30 – 50 triệu đồng trong 3 – 6 tháng đầu.

Chi phí trang trí sửa chữa cửa hàng khoảng hơn 10 triệu đồng nữa để trang trí sửa chữa lại cửa hàng.

Đầu tư trang thiết bị vật dụng: Ngoài chi phí sửa chữa cửa hàng bạn cũng phải chi thêm khoảng 5 – 10 triệu đồng để mua các vật dụng tủ kính bảo quản, máy ép bánh

Chi phí thuê nhân viên: bạn sẽ cần phải thuê 1 đến 2 nhân viên để hỗ trợ bán hàng khi mở tiệm bánh mì quy mô lớn.

Bí quyết làm giàu từ bán bánh mì

Nếu bạn đang có dự định bán bánh mì hì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm bán bánh mì sau đây:

Công thức làm bánh mì ngon

Để có thể sống được lâu với nghề, bạn cần đảm bảo chất lượng ổ bánh mì ngon chinh phục được vị giác của khách hàng. Nếu không thì chắc chắn sẽ ế, không có cách nào khách đó là nâng cao tay nghề làm bánh của mình. Nếu không có bí quyết làm bánh mì ngon thì bạn có thể học trên mạng. học ngay từ những người bán bánh mì đi trước, tham gia các khóa học làm bánh đó là chìa khóa thành công khi khởi nghiệp mặt hàng này.

Trước khi bán bánh mì thì điều đầu tiên bạn nhất định phải học và tự sáng tạo riêng một công thức làm bánh ngon, tạo ra sự khác biệt với những cửa hàng xung quanh. Công thức bánh mì ngon rất quan trọng vì không có sự khác biệt thì sẽ không cạnh tranh được với những cửa hàng bánh mì lâu đời trong khu vực xung quanh.

banh-mi-ngon-la-bi-quyet-kinh-doanh-thanh-cong

Bánh mì ngon là bí quyết kinh doanh thành công

Địa điểm bán hàng

Địa điểm bán hàng sẽ quyết định sự thành công của bạn. Bạn cần bán ở những nơi có đông người qua lại như cổng trường học, bệnh viện, cổng công ty, ngoài chợ đảm bảo chỗ đỗ xe phải rộng và thuận tiện để người mua có thể dừng đỗ khi mua hàng.

Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn bán ở những khu vực đông khách du lịch nước ngoài vì bánh mì người nước ngoài rất ưa chuộng.

Chuẩn bị nguồn vốn

Tùy vào quy mô kinh doanh nguồn vốn đầu tư là khác nhau. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng ổn định để bán bánh mì thì số vốn cao hơn rất nhiều so với bán bánh mì di động trên đường. Tùy vào quy mô kinh doanh ước tính càng cụ thể sẽ giúp bạn chủ động tránh những rủi ro có thể phát sinh.

Chọn đúng thời điểm bán hàng

Nếu bạn mở tiệm bánh mì gần trường học thì thời gian cao điểm là từ 6h30- 8h30, là khoảng thời gian nhu cầu của khách hàng sẽ cao. Nếu chọn mở gần các khu công nghiệp có công nhân thì thời gian là từ 18h00-20h00 bạn nên tận dụng để tăng thu nhập.

Mức giá phù hợp

Hiện nay, bánh mì bình dân thường có mức giá dao động từ 10.000-20.000 VNĐ/ổ những cửa hàng nổi tiếng giá có thể lên đến là 50.000-100.000 VNĐ/ổ. Có mức chênh lệch giá như vậy vì có mục tiêu khách hàng khác nhau nên bạn cần cân nhắc giá sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng chính mà cửa hàng nhắm đến.

Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Bạn cần tạo cho cửa hàng mình một sự khác biệt, độc đáo để thu hút khách hàng ra quyết định mua hàng tiệm bánh mì của mình.

Quảng bá thương hiệu

Tạo cho cửa hàng mình một thương hiệu riêng để khách hàng dễ nhớ đến thu hút sự chú ý của khách hàng bằng những banner, poster giới thiệu cửa hàng, chương trình khuyến mãi,…

Thái độ khi bán hàng

Cởi mở với khách hàng sẽ làm hài lòng khách tới mua hàng vào lần sau

Tận dụng bán hàng online

Thời điểm hiện tại mọi mặt hàng đều có thể bán online, thật lãng phí nếu không biết tận dụng kênh bán hàng này. Bán bánh mì online rất đơn giản, lại đem thêm một khoản lợi nhuận lớn. Bạn có thể tự lập cho mình một page bán hàng onlinetìm kiếm thêm nhiều tệp khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ Bài toán kinh doanh bánh mì có lãi cao mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có bí quyết đạt được nhiều thành tựu trong mô hình kinh doanh bánh mì.

Rate this post

Visits: 44

Nhâm