Đại học Jacobs – một trường đại học quốc tế

Đại học Jacobs – một trường đại học quốc tế

Nằm ở miền Bắc nước Đức, Đại học Jacobs là một trong những trường đại học quốc tế nhất, có đặc trưng là một cộng đồng thực sự giữa các sinh viên và giảng viên. Jacobs được thành lập vào năm 2001 như một trường đại học nói tiếng Anh tư nhân, Jacobs thu hút các sinh viên có tài năng và cởi mở từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 1.300 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia hiện đang sinh sống tại khu dân cư của trường.

Đại học Jacobs là một trường đại học theo định hướng nghiên cứu, được nhà nước công nhận với nhiều chương trình nghiên cứu khác nhau, từ Khoa học tự nhiên, Toán học và Kỹ thuật đến Khoa học Xã hội và Kinh tế.

Năm Dự Bị là một chương trình chuẩn bị một năm, thích hợp: Học sinh có thể sử dụng năm nay để hướng dẫn và xây dựng kỹ năng. Các chương trình đào tạo ba năm đầy thử thách của đại học Jacobs (chương trình Cử nhân) chuẩn bị cho sinh viên thành công trong học tập và nghề nghiệp.

Sinh viên có thể học một môn chính và một trẻ vị thành niên và thậm chí có khả năng thay đổi chuyên ngành của mình trong năm học đầu tiên. Ở cấp độ sau đại học, học sinh sẽ hiểu sâu hơn về một chủ đề nào đó, làm sắc nét hơn về học vấn và chuyên sâu hơn trong lĩnh vực học tập của họ.

Tại Đại học Jacobs, quy mô lớp học nhỏ và mỗi sinh viên là một giáo sư đóng vai trò là cố vấn cá nhân và cố vấn học tập. Sinh viên được hưởng lợi từ giảng dạy liên ngành và tích cực tham gia vào các dự án nghiên cứu từ năm đầu tiên của mình.

Danh tiếng của trường đại học tự cho mình biết, với thứ hạng cao nhất đạt được ở Trung tâm Giáo dục Đại học (CHE) và U-Multirank của Đức.

Đại học Jacobs cung cấp các chương trình trao đổi học thuật kết hợp với khoảng 30 đối tác quốc tế bao gồm Đại học Washington State, Đại học Fudan ở Trung Quốc, Technion ở Israel và Đại học Yamanashi Gakuin ở Nhật Bản.

Đại học Jacobs là một trường đại học dân cư, nơi sinh viên sống trong các sảnh tiếp khách riêng biệt bao gồm các căn hộ 2 phòng ngủ với tiện nghi phòng tắm chung. Mỗi khu nhà ở đều có cá tính và ý thức cộng đồng, nuôi dưỡng các mối quan hệ chặt chẽ và tình bạn thân thiết giữa các sinh viên.

Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động xã hội và văn hoá bên ngoài lớp học với hơn 100 sự kiện do sinh viên điều khiển trong năm và hơn 50 câu lạc bộ sinh viên, từ nghệ thuật đến thể thao và các nhóm cộng đồng.

Cuộc sống học thuật được tăng cường bởi các cơ sở học tập khác nhau bao gồm trung tâm thể dục, bể bơi trong nhà, phòng khiêu vũ, ngôi nhà liên trường, rạp chiếu phim khuôn viên và không gian sân khấu.

Khoảng 2/3 sinh viên tốt nghiệp của Jacobs đã trực tiếp tham gia vào sự nghiệp chuyên nghiệp với Google, Microsoft, Siemens, Airbus, Roche và Volkswagen trong số 10 nhà tuyển dụng hàng đầu. Nhiều sự kiện như hội chợ nghề nghiệp hàng năm cung cấp cơ hội kết nối mạng lưới làm việc và việc làm.

Khoảng một phần ba cựu sinh viên theo đuổi các chương trình sau đại học hoặc chuyên nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Harvard, Cambridge hay Bocconi.

Rate this post

Visits: 177

Quang Hải