Học y vẫn là xu hướng Hot của mỗi mùa tuyển sinh

Học y vẫn là xu hướng Hot của mỗi mùa tuyển sinh

Trong những năm gần đây chúng ta thấy rằng tỉ lệ thí sinhh đăng ký vào học những ngành y dược rất đông. Vậy đâu là lý do ngành học này thu hút được sự quan tâm của sinh viên đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.

Ngành y rất cần thiết trong đời sống

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người cũng tăng lên. Từ trước đến nay y học là lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống con người, nó giúp chũng ta điều trị các loại bệnh, giúp bạn phòng trừ nguy cơ mắc bệnh và lĩnh vực này đã cứu sống biết bao mạng người.

Môi trường ô nhiễm, khí quyển bị tàn phá là lúc mà sức khỏe con người bị đe dọa nghiêm trọng. Nếu không có các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe thì tuổi thọ trung bình con người chắc chắn sẽ giảm đi mạnh mẽ.

Thế giới phát triển liên tục trong ngành y học vì thế mà chúng ta không thể thụt lùi, chúng ta phải phát triển theo đó. Chính vì thế mà ngành y dược không ngừng được đầu tư mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Vì sao ngành y dược được thí sinh yêu thích?

Trong những năm gần đây nhu cầu học tập các chuyên ngành tại những trường y dược ngày một tăng lên.

Sinh viên ngành y dược

Quả thực đây là một tín hiệu vui khi mà xã hội đảm bảo được nguồn nhân lực cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điều này cũng kéo theo sự phát triển của các trường đại học y, cao đnăgr y dược cả trường công lập và dân lập. Các trường không chỉ đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất mà còn chú trọng tới chương trình giảng dạy, nghiêpj vụ của giảng viên.

Nhu cầu sử dụng lao động cho ngành y dược ngày càng tăng lên đó là một trong những lý do mà thí sinh có xu hướng theo học nhóm ngành này đông đến vậy. Theo như một số kết quả khảo sát thì đến năm 2020 nước ta cần khoảng 3 triệu lao động cho chuyên ngành điều dưỡng. Các ngành khác cũng tương tự, đòi hỏi đội ngũ nhân lực dồi dào. Chưa kể đến các nước khác trên thế giới cũng đang rơi vào tình trạng thiếu khát nhân lực.

Như đã nói ở trên, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người tăng lên đồng nghĩa với việc các bệnh viện, phòng khám mọc lên nhiều hơn, mở rộng quy mô hoạt đọng. Đương nhiên họ cũng sẽ cân fnhiều người lao động hơn. Với tiềm năng công việc như vậy sinh viên y dược sau khi ra trường giảm bớt được mối lo lắng thất nghiệp.

Xét về thực tế, các trường Đại học y có tiêu chí tuyển chọn đầu vào rất cao nhưng một số trường Cao đẳng y dược thì lại dễ dàng hơn. Điều đó cho phép bạn có thêm nhiều cơ hội để bước chân vào cánh cổng trường chuyên nghiệp. Nhiều trường cao đẳng còn tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển, giảm đi ắp lực căng thẳng cho mỗi mùa thi cử.

Như vậy, với nhiều lợi thế đa nói trên dự đoán rằng ngành học này sẽ còn được thí sinh ửng hộ mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, trong cái lợi luôn có mặt hạn chế, các trường cần cân đối chỉ tiêu tuyển sinh để tránh tình trạng thừa lao động sau này, lãng phí nguồn chất xám.

Rate this post

Visits: 194

Quang Hải