Ý tưởng kinh doanh rau củ quả siêu HOT năm 2021

Ý tưởng kinh doanh rau củ quả siêu HOT năm 2021

Bạn muốn khởi nghiệp và muốn kinh doanh rau củ quả, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, ý tưởng kinh doanh và tìm nguồn hàng như thế nào. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những gợi ý để thực hiện việc kinh doanh rau củ quả hiệu quả.

Nội dung tóm tắt

Tại sao nên chọn kinh doanh rau củ quả?

Có thể nói, mặt hàng nông sản như rau củ quả là thực phẩm được tiêu thụ từng ngày, những người nông dân, người buôn bán nông sản như rau củ quả kiếm thu nhập rất tốt từ mặt hàng này. Nhưng để có số tiền lãi cao ngất ngưỡng thì không phải dễ, bởi không phải người kinh doanh nào cũng biết cách làm giàu từ việc buôn bán rau củ quả, vì nghề bán nông sản này phù thuộc nhiều yếu tố từ thời tiết đến cách bảo quản, cách giới thiệu đưa sản phẩm ra thị trường.

Kinh doanh rau củ quả Đà Lạt
Kinh doanh rau củ quả Đà Lạt

Xem thêm: kinh doanh ăn sáng

Các mặt hàng rau củ quả được người kinh doanh buôn bán dưới nhiều hình thức như bán tại các chợ, khu dân cư, người bán hàng rong. Theo kinh nghiệm của những người kinh doanh rau củ quả muốn thành công trước hết phải đảm bảo thực phẩm nông sản phải sạch. Cụ thể, các nông sản này lấy tại những nơi uy tín từ các vùng quê, các trang trại thủy canh có xuất xứ rõ ràng. Đáp ứng nông sản sạch chính là cách buôn bán rau củ quả thu tiền lãi cao

Chia sẻ kinh nghiệm bán rau củ quả siêu lợi nhuận

Phải cho người mua biết được rau củ quả cửa hàng nhập về là sạch, có xuất xứ rõ ràng

Tạo niềm tin cho khách hàng rằng sản phẩm của bạn là rau quê, rau sạch. Thật vậy, thực phẩm sạch luôn là chủ đề mọi người quan tâm và đòi hỏi chất lượng phải đảm bảo, đặc biệt là rau củ quả.

Mặc dù trên thị trường nông sản, hàng ngày số lượng tiêu thụ hàng hóa cao ngất ngưởng, nhưng không ít người dùng lo ngại sản phẩm đó không được an toàn, nên thường tìm đến các siêu thị, hoặc các vùng nông thôn chợ quê mua, sỡ dĩ họ có ý định như vậy bởi các loại sản phẩm ở nơi đó có nguồn gốc, chăm bón rõ ràng. Cho nên yếu tố rau củ quả chất lượng sạch phải được đặt mục tiêu lên hàng đầu để tạo uy tín và có nhiều khách hàng tin tưởng tiêu dùng sản phẩm của bạn. 

Vận dụng nhiều hình thức bán hàng để tiếp cận khách hàng

Bán tại cửa hàng: Về việc bán rau củ quả tại cửa hàng, bạn cần chú ý trình bày sản phẩm cho đẹp mắt và quản lý thời hạn dùng của các loại nông sản đó thật hiệu quả.

Kinh doanh rau củ quả tại các sạp chợ
Kinh doanh rau củ quả tại các sạp chợ

Bài viết liên quan: ở quê nên kinh doanh gì

– Bỏ sỉ cho các tiểu thương tại chợ, sạp bán rau tại dân cư: Nếu cửa hàng của bạn tìm được nguồn rau thu mua lớn hãy liên kết với các tiểu thương các chợ, những người bán hàng tại các khu dân nhận hàng của bạn với mức giá sỉ phải chăng, cách này bạn thu được vốn từ bán số lượng nhiều.

– Bán hàng online thông qua các mối quan hệ đồng nghiệp, người thân quảng cáo sản phẩm. Đặc biệt bạn nên lập trang web tên cửa hàng của bạn, chạy ads Facebook quảng cáo để thu hút người mua trong tỉnh/thành bạn đang bán.

– Mở dịch vụ cung cấp rau tại nhà vào các ngày, tuần, tháng để người mua đỡ phải tốn thời gian nhưng có rau củ quả chất lượng, giá cả phải chăng.

Về cách bảo quản và bày trí bán sản phẩm

+ Quy trình sản xuất rau là quá trình gieo mầm cho đến khi thu hoạch.

+ Nơi sản xuất sản phẩm là tên địa chỉ tại nông tại sản xuất.

+ Tên cửa hàng nông sản phải có thương hiệu với logo, slogan cuốn hút.

+ Khối lượng rau: Tùy theo khối lượng sản phẩm đó, tốt nhất nên cân đúng chính xác.

+ Giá sản phẩm, tùy loại nông sản mà có giá trị khác nhau, giá ghi trên bao bì để mọi người dễ dàng tìm hiểu.

+ Thời hạn sử dụng rất quan trọng nên bạn cần tính toán thật lỹ về chu kỳ dùng của tọa thực phẩm đó.

– Về mặt bày trí sản phẩm

+ Trước tiên bạn cần thiết kế tên thương hiệu nông sản thật hay ý nghĩa, trang trí màu sắc độc đáo, có thể gam màu chủ yếu là mà xanh. Về cách bố trí hệ thống giá đựng ba tầng được phân loại rõ ràng để người tiêu dùng dễ tìm, dễ lựa chọn.

Thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi thu hút người tiêu dùng

Thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, gửi tin nhắn về SĐT của khách hàng để người tiêu dùng có thể nắm bắt thông tin dễ tham gia kịp thời, cụ thể:

+ Thực hiện các chương trình giảm giá sốc từ 30 đến 50% ( sản phẩm bạn tự tin về chất lượng nhất )

+ Cho khách hàng dùng thử sản phẩm như vị rau, quả, củ…để đánh giá tốt trước khi mua hàng.

+ Đặc biệt các ngày lễ Tết, bạn nên chuẩn bị những món quà tặng khách hàng độc đáo và ý nghĩa.

+ Làm thẻ thành viên, tặng phiếu giảm giá nếu nhu khách hàng mua sản phẩm có lượng tiền đúng quy định sẽ được nhận gảm giá đó tiêu dùng tiếp.

+ Nên treo băng rôn, phát tờ rới trước cửa hàng khi cửa hàng mới nhận sản phẩm mới.

+ Xây dụng chương trình khuyến mãi cuối tuần để thu hút khách hàng mua sắm rau củ quả.

Mong rằng những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng rau sạch mà chúng tôi chia sẻ sẽ hỗ trợ phần nào các chủ shop trên con đường khởi nghiệp kinh doanh rau củ quả cho mình. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Visits: 90

Quang Hải