Ở quê nên kinh doanh gì? Những ý tưởng làm giàu tại nông thôn

Ở quê nên kinh doanh gì? Những ý tưởng làm giàu tại nông thôn

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhưng chưa biết ở quê nên kinh doanh gì? Ý tưởng kinh doanh ở quê nào đang là xu hướng? Cách kinh doanh ở quê sao cho hiệu quả? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các kinh doanh ở quê giúp cádc bạn khỏi nghiệp và thành công.

Nội dung tóm tắt

Ở quê nên kinh doanh gì để thành công?

Nhắc đến nông thôn người ta hay nghĩ tới việc làm nông, nuôi gà chăn lợn, quanh năm suốt tháng chân lấm tay bùn. Tuy nhiên, thời buổi kinh tế thị trường, phong trào kinh doanh và quản lý hàng hoá đang nở rộ, không chỉ tại những thành phố lớn mà người dân ở các vùng quê cũng đua nhau lập nghiệp bằng cách buôn bán, thậm chí có người nhờ vậy mà phất lên nhanh chóng.

Nếu đang có sẵn một số vốn nhưng chưa biết ở quê nên kinh doanh gì, các mô hình kinh doanh ở nông thôn nào đang phát triển hoặc thắc mắc về kinh nghiệm kinh doanh tại nông thôn thì các bạn có thể tham khảo một số ý tưởng kinh doanh độc đáo, dễ kiếm lời và không cần nhiều vốn dưới đây.

Mở cửa hàng tạp hóa

Kinh doanh tiêm kinh doanh ở quê
Kinh doanh tiêm kinh doanh ở quê

Bài viết liên quan: nuôi con gì nhanh giàu

Cửa hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh quá quen thuộc ở nông thôn mình. Nhưng đừng vì vậy mà bạn ngại đầu tư cho loại hình kinh doanh này. Cần đánh giá thị trường, nhu cầu mua hàng của người dân trong khu vực, đánh giá khả năng cạnh tranh. Nếu bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng tạp hóa hiện tại thì hãy mạnh dạn đầu tư. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc cho quyết định của mình:

  • Quy mô thị trường như thế nào? Mật độ dân số ở vùng quê bạn sống có đông đúc không
  • Nhu cầu và thói quen mua hàng tạp hóa của người dân là gì?
  • Mặt hàng tạp hóa hiện tại có đa dạng không? Bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng hiện tại không?
  • Trải nghiệm mua hàng tạp hóa hiện tại đã tốt chưa? Bạn có thể làm gì hấp dẫn cho cửa hàng nhà mình?

Nếu bạn quan tâm đến loại hình kinh doanh này, có thể tham khảo ứng dụng đặt hàng tạp hóa VinShop – nơi cung cấp nhiều nguồn hàng giá tốt với ưu đãi tài chính và tính năng bán hàng trên ứng dụng tiện lợi.

 Kinh doanh quán ăn nhỏ

Với quán ăn kinh doanh nhỏ ở quê bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng là ai để làm menu và địa điểm phù hợp. Thường quán ăn nhỏ sẽ phù hợp với đối tượng học sinh. Vì thế địa điểm nên đặt cạnh trường học. Tiếp đến là lựa chọn các món ăn vặt bình dân, giá rẻ.

Một số món ăn vặt rất được học sinh ưa chuộng như: khoai môn lệ phố, nem chua rán, bánh mì cay, cá viên, bò viên chiên, khoai tây lắc phô mai, gà rán,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp bán thêm quán ốc vào buổi tối để tiết kiệm chi phí mặt bằng.

Kinh doanh phân bón và thuốc trừ sâu

KInh doanh thuốc trừ sâu ở quê
Kinh doanh thuốc trừ sâu ở quê

Xem thêm: những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Nếu ở quê bạn vẫn còn sản xuất nông nghiệp nhiều thì không cần đắn đo nên kinh doanh gì ở nông thôn nữa. Bạn hãy chọn ngay mô hình kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu. Nhưng để có thể kinh doanh mặt hàng này, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức về các loại phân bón. Trước tiên, bạn cần khảo sát khu vực bạn dự định kinh doanh, có bao nhiêu cửa hàng phân bón? Bà con thường sử dụng các loại phân bón nào là phổ biến? 

Đặc biệt, nếu bạn mới kinh doanh, vốn còn hạn chế, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ, lựa chọn đại lý lớn cung cấp đa dạng mặt hàng. Bên cạnh đó nhà phân phối cần có chính sách tốt để nhập hàng giá tốt, phong phú, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong khu vực.

Kinh doanh vật liệu xây dựng

Sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa khiến cho bộ mặt nông thôn hiện nay thay đổi rất nhiều. San sát nhau những ngôi nhà cao tầng, nhà xưởng,… mọc lên. Cũng có rất nhiều người ở thành phố mua đất xây nhà ở quê. Đây là mảnh đất không tồi dành cho những bạn đang có ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng. 

Tuy nhiên, kinh doanh ở lĩnh vực này cần có nhiều vốn và phải xin được giấy phép mở cửa hàng. Đồng thời cần tổng hợp thông tin quan trọng bạn cần biết trước khi đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó bạn cũng nên dành ra 1 vài tuần để khảo sát thị trường, xem những cửa hàng lân cận bán gì, mức giá ra sao.

Trên đây là một vài gợi ý để kinh doanh hiệu quả tại nông thôn. Hy vọng bài viết đã đem lại những gợi mở cho bạn để thực hiện trên chính quê hương của mình. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Visits: 35

Quang Hải