Mách bạn những ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn

Mách bạn những ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn

Đối với các bạn mới bắt đầu tập kinh doanh chắc hẳn sẽ luôn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn nhưng lại sinh lời cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn

1.  Thực hiện và bán các vật dụng handmade

Nếu như bạn cảm thấy mình khéo tay có thể thực hiện được các sản phẩm độc đáo, dễ thương và đặc biệt là không đụng hàng thì có thể thử kinh doanh thực hiện đồ handmade để có thể kiếm thêm thu nhập.

Kinh doanh ít vốn với đồ handmade

>>Xem ngay: Cách xây dựng mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi hiệu quả để có thể chọn ra cách kinh doanh phù hợp với bạn nhất.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm handmade trên các webiste nước ngoài hoặc Việt Nam thấy ấn tượng và thử tìm hiểu để có thể làm lại.

Sau đó bạn có thể đăng các sản phẩm của mình lên facebook cá nhân của mình để có thể thăm dò ý kiến từ bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo 1 fanpage để đăng các thông tin về sản phẩm handmade của mình.

Bên cạnh giá cả cũng như các yếu tố khác để có thể tạo nên sự thành công của mình chính là sự độc đáo của sản phẩm, dễ thương và ấn tượng. Bạn nên chọn lọc kỹ sản phẩm và chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

2. Cung cấp phụ kiện – hàng thời trang

Các mặt hàng thời trang cũng như các phụ kiện thời trang luôn thu hút và được các bạn trẻ săn đón. Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn được rất nhiều bạn trẻ thành công.

Bởi bạn chỉ cần có một chút nhạy bén và nắm bắt được xu hướng thời trang đồng thời phải cập nhất thường xuyên các xu hướng và thị yếu mới nhất của khách hàng để cập nhật sản phẩm phù hợp và thu hút khách hàng nhất.

Ngoài ra bạn cũng phải quan tâm đến nguồn hàng, tại các chợ đầu mối, chợ lớn … bạn có thể tìm thông tin trên mạng để tìm được nhà cung cấp với giá tốt.

Đặc biệt nếu như bạn có nhiều vốn có thể đặt trực tiếp số lượng lớn với mẫu mã đặc trưng do bạn yêu cầu.

3. Cung cấp đồ ăn uống online

Xu hướng người dùng online hiện nay rất phát triển vì thế sử dụng dịch vụ trực tuyến ngày càng nhiều, các lĩnh vực cung cấp đồ ăn uống tận nhà hoặc nơi làm việc qua online cũng đang trở nên vô cùng hót.

Với số vốn ít bạn có thể lên menu các món thức ăn nhanh và dễ làm. Các món nước tự pha chế, vẫn với qua kênh mạng xã hội facebook bạn chỉ cần chụp hình đưa thông tin các sản phẩm đồ ăn để người dùng có thể liên hệ đặt hàng trực tiếp.

Đối với hình thức kinh doanh này bạn cần chú ý đến việc giao nhận vì có thể chốt được đơn hàng tốt và tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng để níu chân họ sử dụng sản phẩm của mình thường xuyên.

4. Kinh doanh các mặt hàng sản phẩm xách tay

Kinh doanh các mặt hàng sản phẩm xách tay

>>Đừng bỏ qua: 8 gợi ý cho công từ việc kinh doanh không cần vốn kẻ “máu kinh doanh” nào cũng cần tham khảo.

Một trong những ưu điểm của các sản phẩm xách tay đó chính là chất lượng theo tiêu chuẩn nước ngoài và giá cả cạnh tranh.

Thế nhưng, bạn cần xác định các vấn đề sau khi dự định kinh doanh sản phẩm xách tay như: Số lượng đủ để kinh doanh 1 đợt bán hàng? Sản phẩm có bảo đảm chất lượng? giá thành sau khi trừ các chi phí phát sinh có phù hợp?

Để có thể kinh doanh các sản phẩm xách tay bạn có thể nhờ người quen ở nước ngoài trực tiếp mua hàng sau đó chuyển về trong nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hàng trên các trang thương mại điện tử ở nước ngoài … Các sản phẩm này bạn có thể bán qua facebook, các forum – blog…

Một trong những điều kiện kinh doanh nhỏ ít vốn qua các mặt hàng xách tay :

  • Cung cấp thông tin về shop và sản phẩm một cách minh bạch, chính xác, trung thực;
  • Hình ảnh sản phẩm cần được đầu tư thực hiện nghiêm túc, vì có yếu tố quyết định khá quan trọng trong việc chốt đơn hàng;
  • Luôn đặt uy tín lên hàng đầu, vì các khách hàng sau khi sử dùng thường mua tiếp nhiều lần sau;
  • Cần xây dựng quy trình bán hàng, bảo hành, đổi trả, vận chuyển… một cách chặt chẽ;
  • Chọn kênh quảng cáo phù hợp, theo dõi hiệu quả từng chiến dịch – từng kênh để có sự đầu tư tiếp cận hợp lý.
5/5 - (2 bình chọn)

Visits: 137

Quang Hải