8 gợi ý cho công việc kinh doanh không cần vốn

8 gợi ý cho công việc kinh doanh không cần vốn

Rất nhiều các bạn trẻ hiện nay đang là sinh viên muốn thử sức trong việc kinh doanh nhưng lại e ngại vì không có nhiều vốn. Dưới đây là một số bí quyết để bạn có thể tự hợp tác kinh doanh không cần vốn nhằm thực hiện những ý tưởng của mình.

Nội dung tóm tắt

Cách kinh doanh không cần vốn hiệu quả

1. Cung cấp sản phẩm từ sự sáng tạo cá nhân

Đối với các mặt hàng thủ công hoặc các sản phẩm nghệ thuật hiện nay đều là một mặt hàng bán chạy. Ví dụ nếu bạn đang là sinh viên chuyên ngành thiết kế, vẽ có thể tự bán các tác phẩm của mình. Như thế, khoản đầu tư bạn chỉ cần bỏ ra thời gian mà không cần nhiều vốn.

cách kinh doanh không cần vốn hiệu quả được nhiều người áp dụngCách kinh doanh không cần vốn hiệu quả được nhiều người áp dụng

>>Click tìm hiểu ngay: Cách xây dựng mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi hiệu quả để chọn được cách kinh doanh thông minh nhất.

2. Cung cấp dịch vụ tại nhà

Có rất nhiều loại dịch vụ không đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều vốn ban đầu. Vì chúng là những sản phẩm vô hình.

Vì khi bạn làm việc tại nhà riêng của khách hàng không cần phải đầu tư cho một trụ sở văn phòng. Ví dụ bạn có thể cung cấp dịch vụ : Trông trẻ, dịch vụ chăm sóc thú cưng, gia sư ….

3. Cung cấp các dịch vụ sửa chữa hoặc tận dụng kỹ năng có sẵn

Nếu bạn có kỹ năng trong ngành nghề này bạn cần tận dụng để mang lại nguồn thu chính cho hoạt động kinh doanh của mình.

Ví dụ như có kỹ năng sửa chữa nhà cửa, sửa chữa điện nước bạn có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Cũng giống các dịch vụ khác tại nhà thì kiểu kinh doanh này không đòi hỏi bạn phải có một cơ sở văn phòng. Đây là một trong những cách kinh doanh không cần vốn mà bạn cần tham khảo.

4. Ý tưởng hợp tác kinh doanh không cần vốn? – Làm tư vấn

Tư vấn là loại hình thức làm việc mà bạn chỉ cần bỏ ra thời gian làm việc chứ không cần bỏ ra vốn.

Đã có nhiều người trở thành doanh nhân sau khi làm công việc này. Hơn thế nữa đối với các công ty, doanh nghiệp cũng có rất nhiều người cần phải sử dụng dịch vụ này.

5. Mua đi bán lại

Hợp tác kinh doanh không cần vốn là khi bạn có được sản phẩm và bán cho người cần mua. Bạn có thể cung cấp và chuyển chúng trực tiếp cho khách hàng thay vì mua một số lượng hàng tồn kho.

Khi hợp tác với một nhà cung cấp hoặc có thể mua hàng từ những nhà bán buôn. Đối với mô hình này sẽ mang đến lợi nhuận thấp thế nhưng bạn không cần tiền vốn ban đầu.

Hợp tác với các nhà bán buôn chỉ cần có điều kiện có trước một số vốn kha khá bạn có thể kiếm được lợi nhuận sau một khoảng thời gian áp dụng.

Ý tưởng hợp tác kinh doanh không cần vốnÝ tưởng hợp tác kinh doanh không cần vốn

>>Đừng bỏ qua: Mách bạn những ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn để ngoài tiền lương chính có thể có một khoản nho nhỏ khác trang trải cuộc sống.

6. Kinh doanh bán đồ ăn

Đây cũng là một trong những ý tưởng không tồi để có thể phát triển cho sự nghiệp của bản thân sau này. Bạn có thể thực hiện kinh doanh những quán hàng ăn nhỏ, hoặc có thể là quán ăn vỉa hè, bán đồ ăn online…

Đã có rất nhiều các bạn đang là sinh viên nhưng có một chút năng khiếu về nấu ăn đã lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội để đăng bán các sản phẩm, món ăn mà mình làm ra.

Đối với các món ăn sẽ được người này chia sẻ cho người khác. Cứ theo quy luật như vậy sẽ có không ít người biết đến các món ăn của bạn.

Hình thức này cũng không cần có quá nhiều vốn bạn cũng chỉ cần bỏ ra ít tiền để làm đồ ăn khi có người đặt hàng bạn có thể sử dụng dịch vụ ship chuyển đồ ăn hoặc tự mình đi chuyển đồ.

Việc khởi nghiệp bán hàng online sẻ không quá tốn nhiều thời gian và vốn để đầu tư ban đầu. Mục tiêu của việc kinh doanh online và kinh doanh nhỏ lẻ với số vốn đầu tư ít là lợi nhuận để tạo tiền đề cho sự phát triển sự nghiệp sau này của các bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Visits: 149

Quang Hải