Một vài căn bệnh lạ đáng sợ không chữa được ở Việt Nam

Một vài căn bệnh lạ đáng sợ không chữa được ở Việt Nam

Không chỉ trên thế giới mới có những bệnh lạ khó chưa mà ở Việt Nam cũng có những căn bệnh lạ đáng sợ, trong đó có những căn bệnh mà y học thế giới còn chưa tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị được liệt kê dưới đây.

Người đàn bà mang “thân hình quỷ”

Đó là bà Nguyễn Thị Đáng, 60 tuổi ở xóm Đền, thôn Trung (Bình Lục, Hà Nam). Một ngày bà phát hiện toàn thân bà nổi những khối u và rất nhiều cục to, tròn mọc tràn lan khắp cơ thể, không ai là không cảm thấy thương tâm, cũng có nhiều người cảm thấy rùng mình không dám nhìn.

Kết quả hình ảnh cho Người đàn bà mang “thân hình quỷ”

Người đàn bà mang “thân hình quỷ”

Do bị căn bệnh quái ác, bà không dám tiếp xúc với ai, cả ngày lầm lũi quanh 4 bức tường tối tăm.

Ít ai biết rằng, bà Đáng sinh ra cũng từng là một đứa trẻ kháu khỉnh, xinh xắn. Thế nhưng đến năm 19 tuổi, cơ thể bà tự nhiên nóng như có kiến bò trong người, cùng với đó, toàn thân bà bắt đầu nổi những mụn nước ngứa ngáy, nóng rát, đau đớn vô cùng.

Ngày mới bị nhìn như mụn nước nhưng đến giờ thì chúng trở nên cứng ngắc và như hạch nổi toàn thân, các bác sỹ cho biết bà bị ung thư da – một chứng bệnh hiếm gặp và khó điều trị.

Cậu bé mọc lông “người rừng”

Cháu bé có tên Nguyễn Văn Hoàng (SN 1999), thôn Hoàn Đông, xã Hưng Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình gặp rất khó khăn trong sinh hoạt khi khắp người mọc lông tua tủa như “người rừng” và dù bệnh của cháu đã được phát hiện từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được chữa trị.

Chị Võ Thị Nghiệm cho biết, con của chị, cháu Nguyễn Văn Hoàng từ lúc sinh ra đã có lông mọc đen kín người.

Hình ảnh có liên quan

Cậu bé mọc lông “người rừng”

Càng lớn, lông càng rậm rịt khắp người, chỉ trừ từ đầu gối xuống chân và hai cánh tay lông không mọc. Khổ nhất vào mùa hè nóng nực càng làm cho Hoàng thấy ngứa ngáy, khó chịu, trường hợp lạ này đã phát hiện từ lâu nhưng đến nay Hoàng vẫn chưa được chữa trị.

Hoàng hiện đã học lớp 7 ở địa phương nhưng hay bị bạn bè trong trường trêu chọc khiến Hoàng rất nản học, hay khóc, phải lủi thủi một mình.

Theo tin tức tìm hiểu, bệnh này có tên khoa học hypertrichosis, trên thế giới hiện không quá 60 người mắc.

Có một phương pháp chữa rất đắt tiền được áp dụng là chữa trị bằng tia laze , song cách này làm người bệnh đau đớn và gia đình cháu Hoàng lại quá nghèo nên không đủ tiền chữa trị.

Cô gái có gương mặt bà già

Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Phượng ở tỉnh Bến Tre. Sau 4 năm mắc bệnh, chị Phượng đã không thể nhận ra chính mình bởi da mặt chảy xệ, nhăn nheo như bà lão 80 mặc dù đang ở tuổi 26.

Chị lấy chồng năm 2006 khi đó chị đang là một thiếu nữ dễ thương, xinh xắn thế nhưng một năm sau da mặt chị tự dưng bị nổi sần, ngứa như dị ứng. Những nốt đỏ, ngứa này xuất hiện nhiều khi ăn hải sản. Chị Phượng có tự đi chữa, uống thuốc được một thời gian thì bớt rồi tái phát nhiều lần. Sau một thời gian da của chị Phượng mới từ từ nhão ra và mặt bị già đi. Do nhà nghèo không có tiền đi khám và mua thuốc nên chị đành phó mặc cho số phận.

Bệnh lạ của chị Phượng được các bác sĩ BV ĐH Y Dược TP HCM nghi chị bị chứng tế bào vón.

Rate this post

Visits: 154

Quang Hải