Muôn kiểu kinh doanh hái ra tiền của sinh viên

Muôn kiểu kinh doanh hái ra tiền của sinh viên

Kinh doanh là công việc partime được nhiều sinh viên lựa chọn. Công việc này không những giúp sinh viên trang trải sinh hoạt phí hằng ngày mà còn giúp các bạn có thêm thu nhập dư giả để shopping, du lịch, cho bố mẹ, tiết kiệm, đầu tư cho tương lai,…

Nội dung tóm tắt

Kinh doanh online

Kinh doanh online là lựa chọn thông minh nhất trong thời đại bùng nổ công nghệ internet. Hình thức kinh doanh này đã xuất hiện cách đây khoảng 6 -7 năm và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ưu điểm của việc kinh doanh onlie là không mất chi phí thuê mặt bằng nhưng doanh thu không kém, thậm chí hơn so với hình thức kinh doanh truyền thống.

Kinh doanh online đang là xu thế kiếm tiền của sinh viên

Những mặt hàng kinh doanh online được nhiều sinh viên rao bán nhiều nhất trên facebook, shopee là các mặt hàng thiết yếu, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thời trang,… Còn những sinh viên học y dược nói chung, Cao Đẳng Dược nói riêng thường chọn bán các loại thuốc đông y, hay bán cho các nhà thuốc có tiếng trên toàn quốc. Có thể nói, không thiếu cái gì là không thể tìm thấy ở trên facebook.

Những gian hàng ban đầu là trên trang cá nhân, các nhóm rao vặt, cộng đồng những người bán online,…Những cao thủ giỏi công nghệ thông tin hay makerting thì thường lập fanpage, website để chạy quảng cáo. Đơn hàng họ bán được sẽ nhiều hơn, lên đến cả trăm đơn mỗi ngày. Và vì thế mà thu nhập cũng tăng lên. Nhiều sinh viên còn có mức thu nhập khủng lên đến chục triệu đồng/tháng.

Kinh doanh bất động sản

Không ít sinh viên đổi đời từ việc làm môi giới bất động sản.Những công ty bất động sản thường không tuyển dụng nhân viên có bằng cấp. Những sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp thậm chí cử nhân sẽ “dẫn thân” vào cọn đường thương mại này.

Tuy nhiên, để sống được với nghề này không phải dễ dàng. Nhân viên fulltime hay partime của công ty hầu như không được trả lương cứng. Họ sống chủ yếu dựa vào hoa hồng. Hiện nay, trên thị trường, các công ty thường trả 2 -5% hoa hồng/ căn cho nhân viên. Chỉ số rất khiêm tốn nhưng nếu có khách đều đặn thì họ vẫn sống khỏe với nghề. Bởi mỗi căn nhà có trị giá lên đến mấy tỷ đồng, rẻ lắm cũng mấy trăm triệu đồng.

Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ

Có thể nói nghề sale bảo hiểm là nghề sale khó nhất trong các nghề sale. Thực tế, rất nhiều công ty tuyển nhân viên kinh doanh đều ưu tiên những sinh viên có kinh nghiệm làm nghề sale.

Cũng như kinh doanh bất động sản, bảo hiểm nhân thọ là một hình thức kinh doanh mà người kinh doanh không phải bỏ vốn để đầu tư. Họ cũng được nhận hoa hồng từ những hợp đồng bảo hiểm.

Nhiều sinh viên cũng sống tốt với nghề tư vấn bảo hiểm

Tuy nhiên, tính nhân văn của nghề tư vấn bảo hiểm đó là chia sẻ  những ý nghĩa của  việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đó là để đề phòng rủi ro, đó là để lấy niềm vui của số đông bù vào sự bất hạnh của số ít. Có thể nói, bảo hiểm nhân thọ không phải là một loại hàng hóa. Nếu xét ở phương diện kinh doanh thì có chăng đây chỉ là hình thức mua may mắn, bán rủi ro.

Để làm tốt nghề này, người đại lý cần có đạo đức nghề nghiệp, hiểu biết rõ về sản phẩm, tư vấn tận tâm, có trách nhiệm, xác định tâm thế vững vàng mới sống được với nghề – nghề cao quý nhưng chưa được nhiều người coi trọng ở Việt Nam – nghề bị nhiều người hiểu nhầm là đa cấp, lừa đảo ở Việt Nam.

Kinh doanh truyền thống

Không thể phủ nhận những mặt tích cực mà hình thức kinh doanh online mang lại nhưng cũng phải khẳng định vai trò của loại hình kinh doanh truyền thống. Không ít sinh viên đã tự mở được cửa hàng spa, shop quần áo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trên đây là những kiểu kinh doanh hái ra tiền của sinh viên mà openconcepts.info  chia sẻ! Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn sinh viên có đam mê kinh doanh lựa chọn cho mình được một hình thức  phù hợp nhất nhé!

 

4.7/5 - (3 bình chọn)

Visits: 89

Quang Hải