Những dấu hiệu của sinh viên có tố chất kinh doanh

Những dấu hiệu của sinh viên có tố chất kinh doanh

Do đặc thù của công việc mà những sinh viên kinh doanh cần có tố chất nhất định. Điều quan trọng là làm thế nào để nhận ra điểm mạnh của bản thân và phát huy tối đa năng lực của bản thân trong việc kinh doanh.

Những dấu hiệu của sinh viên có tố chất kinh doanh

Sau đây, openconcepts.info sẽ liệt kê các dấu hiệu của sinh viên có tố chất kinh doanh cho các bạn tham khảo nhé!

Nội dung tóm tắt

1. Muốn làm kinh doanh cần hướng ngoại

Đã kinh doanh thì du online hay truyền thống, dù sản phẩm đơn giản hay đặc thù thì người bán đều cần có khả năng ăn nói nhất định.

Những sinh viên hướng ngoại đều thích giao tiếp, thích gặp gỡ nhiều người. Do vậy đây là yêu cầu tối thiểu cần có của một người làm kinh doanh. Chỉ như vậy, họ mới có thể gặp gỡ, chào bán những hàng hóa mình đang có hay chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt hơn.

Tuy nhiên, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng đều được cải thiện sau một quá trình học tập và làm việc. Nếu bạn muốn kinh doanh nhưng ngại giao tiếp thì cũng đừng từ bỏ ước mơ của mình nhé! Bạn sẽ làm được việc đó dễ dàng nếu bạn không ngại thay đổi thôi.

2. Muốn phát triển kinh doanh cần có “máu liều”

Quyết đoán là một trong những yếu tố tạo thành công trong kinh doanh. Quyết đoán giúp bạn phans đoán tốt về thị trường của sản phẩm để ra những quyết định kịp thời, phù hợp, tạo đà phát triển cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình.

Kể cả những sinh viên bán hàng online nhỏ lẻ cũng cần “máu liều”. Các bạn dám làm dám chịu. Khi các bạn dám ôm hàng về đồng nghĩa với các bạn dám nghĩ ra cách bán hết để sinh lời. Dám ôm hàng là cách làm đơn giản nhưng không phải ai cũng dám. Chính những ai vượt qua nỗi sợ ế hàng là chính họ sẽ thành công lớn sau này.

Kinh doanh cần có chiến lược cụ thể

3. Kinh doanh cần kiên trì

Không ít sinh viên chạy theo most bán hàng online và nhận thất bại thảm hại. Lý do là rất hào hứng ở giai đoạn đầu nhưng nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc khi không có khách hàng. Cứ để ý mà xem, mấy hôm đầu thấy post bài liên tục nhưng dần dần số lượng bài xuất hiện thưa thớt và mất hẳn chỉ vì không có lượt tương tác.

Hãy nhớ rằng, bao nhiêu ông chủ lớn trên thế giới cũng bị thất bại không biết bao nhiêu lần nhưng họ rút ra được bài học quý giá sau mỗi lần thất bại. Và một câu nói mang tính thực tế mà các bạn bán hàng online thường truyền tai nhau: “3 tháng là thử, 6 tháng là bắt đầu, 1 năm mới gọi là sự nghiệp”.

4. Kinh doanh cần có chí tiến thủ

Công việc này hoàn phù hợp với những người có chí lớn, luôn có tinh thần cầu tiến. Những người này hầu hết đều khát khao làm giàu và có những kế hoạch cụ thể đế biến ước mơ mua nhà, mua xe, đi du lịch vòng quanh thế giới bằng những kế hoạch cụ thể. Đó có thể là thức dậy sớm hơn mỗi ngày, đọc sách nhiều hơn, tham gia các lớp học kỹ năng nhiều hơn,…

Những người có tố chất kinh doanh thường luôn có khát khao tìm tòi, học hỏi, không ngừng vươn lên để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Họ cũng là những người không chịu an phận, không bằng lòng với những gì mình đang có.

Nam, một sinh viên Cao Đẳng Dược, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: xuất thân từ gia đình thuần nông, khao khát thoát khỏi cảnh thuần nông bần cùng túng thiếu luôn thôi thúc cậu mày mò, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và nhờ đó việc kinh doanh thuốc tây của bạn đã gặt hái được nhiều trái ngọt.

5. Kinh doanh cần có tính kỉ luật

Tính kỉ luật được coi là một phẩm chất quý giá của một con người. Tính kỷ luật trong kinh doanh càng cần thiết. Một người bán hàng giỏi trước hết là một người biết giữ đúng hẹn với khách hàng, có ý thức tự giác chấp hành đúng mọi hoạt động mà mình đã lên kế hoạch.

Trong trường hợp bạn là quản lý của một nhóm nào đó thì bạn cần khen thưởng, phạt rõ ràng, công bằng để cấp dưới làm việc có trách nhiệm hơn, nể phục hơn và từ đó hoạt động kinh doanh của đội nhóm để phát triển hơn.

Trên đây là những dấu hiệu của sinh viên có tố chất kinh doanh mà các bạn cần ghi nhớ hoặc chia sẻ cho bạn bè, người thân mình cùng biết để định vị bản thân, tìm ra lối đi đúng đắn nhất cho tương lai.

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Visits: 108

Quang Hải