Tổng hợp những mẹo vặt chữa mất ngủ

Tổng hợp những mẹo vặt chữa mất ngủ

Bạn thường xuyên bị mất ngủ mà chưa tìm được giải pháp thích hợp. Dưới đây là những mẹo vặt chữa mất ngủ đã được nhiều người áp dụng và thành công bạn hãy thử xem mình phù hợp với mẹo nào nhé !

Tắt hết các thiết bị điện tử

Trước khi ngủ bạn nên tắt hết các thiết bị điện tử có trong phòng ngủ như: Điện thoại di động, đồng hồ, tivi … Đây đều là những vật dụng có ánh sáng màu xanh, nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Chính vì thế bạn nên tắt tất cả các thiết bị có ánh sáng màu xanh để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Không ngủ nhiều giấc trong ngày

Nếu bạn cần phải ngủ trưa, bạn chỉ nên duy trì những giấc ngủ ngắn. Khoảng 20 phút hoặc có thể ít hơn. Bởi nếu bạn ngủ trưa nhiều thì tối sẽ ngủ muộn và rất khó ngủ. Hơn thế nữa trong ngày bạn cứ ngủ nhiều lần cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của buổi tối. Nếu trong ngày bạn buồn ngủ thì nên cố gắng khống chế cơn buồn ngủ bằng cách: Đứng dậy uống một ít nước, hoặc có thể trò chuyện với ai đó, nhắn tin, đi bộ …

mẹo chữa mất ngủ
Mẹo vặt chữa mất ngủ – Không ngủ nhiều giấc trong ngày

Đảm bảo giường đệm luôn sạch sẽ, phòng ngủ thoáng mát

Để có một giấc ngủ ngon thì việc giường đệm, chăn, gối sạch sẽ sẽ làm phòng ngủ thoáng khí hơn. Nếu giường đệm bẩn có mùi hôi sẽ khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và rất khó ngủ. Đặc biệt người có bệnh hen suyễn hoặc do cơ địa bị dị ứng thì bạn càng phải chú ý vệ sinh giường đệm để luôn thơm tho, sạch sẽ ….. Đồng thời cần phải thay cũng như giặt ga gối thường xuyên để bụi và các tác nhân khác không phá rối những giấc ngủ của bạn.

Đặt một cái gối giữa hai chân

Nếu bạn bị đau lưng thì rất khó có thể có được những giấc ngủ dài, bạn thường xuyên đau tức chân tay, lưng. Bạn hãy thử đặt cái gối giữa 2 chân để giảm tải những cơn đau đồng thời giảm căng thẳng vùng lưng khi đó sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Đây là một trong những mẹo vặt chữa mất ngủ mà tôi hay áp dụng. Nó rất có công hiệu đấy!

Chọn gối ngủ phù hợp

Bạn cần chọn một chiếc gối vừa phải không nên quá cao hoặc thấp quá. Khi nằm cột sống và cổ cần phải thẳng hàng, có một chiếc gối phù hợp và êm ái sẽ giúp cho bạn có được giấc ngủ sâu hơn đồng thời cũng tránh bị mỏi cũng như bị cứng cổ mỗi khi thức dậy.

Tập thói quen đi ngủ đúng giờ

mẹo vặt chữa mất ngủ
Tập thói quen đi ngủ đúng giờ là mẹo vặt chữa mất ngủ tốt nhất

Thói quen ngủ đứng giờ nhất định kể cả vào ngày nghỉ bạn cần tạo một thói quen cho mình. Điều này sẽ tạo nhịp sinh học cho cơ thể của bạn. Đã là thói quen thì cứ giờ đó cơ thể bạn sẽ phản ứng cần được đi ngủ và nghỉ ngơi. Bạn thường xuyên ngủ đúng giờ theo nhịp sinh học thì sẽ giúp bạn ngủ nhanh và ngon giấc. Đối với những người hay bị mất ngủ, việc tập đi ngủ đúng giờ có thể sẽ khó khăn trong thời gian đầu, nhưng bạn cần phải kiên trì thì mới có thành công. Dù là bất kể việc gì đi chăng nữa.

Tránh xa chất kích thích

Nếu bạn là người thường xuyên mất ngủ cần phải tránh xa các chất kích thích như: thuốc lá, cà phê, trà …. Đó cũng là mẹo vặt trong cuộc sống giúp bạn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi chúng đều chứa caffein, đây là chất gây khó ngủ.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Một mẹo chữa mất ngủ mà bạn nên áp dụng là thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Đây là hình thức giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Trước khi đi ngủ bạn nên tập những bài tập thư giãn với các động tác Yoga. Trong khi tập nên nhẹ nhàng không nên gắng sức tập. Tập thể dục với cường độ nặng vào buổi tối sẽ có phản ứng ngược bạn sẽ khó ngủ hơn.

Trên đây là những mẹo vặt chữa mất ngủ hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì nên áp dụng để cải thiện chế độ sinh hoạt của bạn tốt hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Visits: 100

Quang Hải