Bật mí những cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Bật mí những cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Đối với những người có tham vọng làm giàu chắc hẳn sẽ luôn băn khoăn tìm hiểu về cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng. Những thông tin trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khởi nghiệp đó.

Làm giàu từ 2 bàn tay trắng là điều rất khó, nhưng không phải là điều không thể. Trên thế giới có rất nhiều tỷ phú đi lên từ nghèo khó đã chứng minh rằng dù chỉ có có gì trong tay thì vẫn có thể làm giàu được. Mọi người đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Hãy coi tất cả mọi người đều như nhau ở điểm xuất phát, chỉ có sức lao động, kiến thức và kinh nghiệm – những yếu tố mà mọi người sử dụng để gây dựng nên sự nghiệp tài chính của mình. Dưới đây là cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng bạn nên tham khảo.

Nội dung tóm tắt

Cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Xác định rõ thế mạnh của bản thân

Nếu định hướng của bạn là làm giàu từ 2 bàn tay trắng thì đầu tiên, bạn cần phải xác định được điểm mạnh của bản thân mình là gì. Bất kỳ ngành nghề nào cũng có thể dẫn đến một kho tàng bạc tỷ chưa được khai thác, tuy nhiên cơ hội chỉ đến với những người giỏi nhất.

Để trở thành người tài giỏi trong ngành nghề mình đã chọn thì việc đầu tiên là đừng chạy lòng vòng khởi nghiệp theo các xu hướng đang diễn ra mà không phân tích được mình tốt cái gì, có thể phát triển hơn được hay không.

Sau khi đã xác định được thế mạnh của bản thân thì bạn phải tập trung để rèn luyện và phát triển nó đến mức “thần sầu”. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định ngay từ thời điểm ban đầu: những điểm nổi bật, khác biệt của công ty mình là gì? Đừng để đến khi nhà đầu tư hỏi điều này thì chắc chắn việc kêu gọi vốn sẽ không hiệu quả.

cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Bật mí những cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Hãy làm những điều mình đam mê

Làm công việc vì đam mê của mình sẽ tạo nên nguồn động lực mạnh mẽ để bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường khởi nghiệp. Nếu được làm công việc mình đam mê thì mỗi ngày làm việc giống như bạn được tận hưởng và say mê với công việc đó. Và những thành tựu đạt được sẽ trở thành niềm tự hào, quả ngọt mà bạn xứng đáng có được.

Tuy nhiên, đam mê thôi thì chưa đủ để bạn làm giàu, nhưng đó sẽ là ngọn đèn chỉ đường hướng bạn đi đến đích. Hãy giữ cho niềm đam mê luôn luôn bùng cháy trong bạn, biết đâu sẽ làm nên những điều không tưởng đó.

Tập quản lý bản thân

Trên con đường khởi nghiệp khó khăn nhân lực mà bạn có là chính bản thân bạn, vì vậy, bạn hãy học cách đưa mình vào quy củ. Quản lý bản thân nghĩa trước hết là bạn cần vạch ra mục tiêu, công việc phải làm cho từng ngày, thậm chí từng giờ và phải thực hiện một cách nghiêm túc. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn có thể phân bổ thời gian và công sức hợp lý cho từng công việc, không để lãng phí hay làm những điều thừa thãi.

Việc quản lý bản thân tốt sẽ giúp ích cho bạn sau này biết cách quản lý nhân viên, biết phối hợp sức lao động và khả năng sáng tạo của từng người để đưa tập thể phát triển. Quản lý bản thân cũng giúp bạn có một một cuộc sống quy củ và làm mọi việc thuận lợi hơn. Có 7 yếu tố của quản trị bản thân đó là quản lý cảm xúc, thời gian, ưu tiên, năng lượng, suy nghĩ, lời nói và cuộc sống riêng. Những yếu tố này đặc biệt giá trị với những bạn trẻ mới khởi nghiệp, học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng.

Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Tư duy đúng đắn sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng. Để trở thành một triệu phú thì bạn cần phải loại bỏ những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn chìm đắm trong những suy nghĩ nghèo nàn, tiêu cực, tiểu nông thì sẽ không thể tiến xa được. Vì lợi nhuận mà giảm chất lượng sản phẩm, lừa dối khách hàng để trục lợi, tàn phá môi trường… đều là những hành vi thiếu đạo đức kinh doanh mà bạn nên tránh.

Một điều nữa là bạn phải phải thay đổi đó là chuyển thói quen từ chi tiêu sang đầu tư. Nếu muốn tương lai có thể chi tiêu thoải mái thì ngay từ bây giờ bạn cần phải tính toán đầu tư một cách hợp lý. Đừng phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, hãy mở rộng lĩnh vực đầu tư khi có cơ hội.

cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Bật mí những cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Có một kế hoạch rõ ràng

Bạn hãy luôn nhớ rằng việc làm giàu từ hai bàn tay trắng có nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí. Do đó, những việc bạn làm cần phải chính xác theo đúng dự kiến, không được lãng phí dù một đồng một hào. Để làm được điều đó bạn nên lập ra một kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu.

Bạn vạch ra một kế hoạch đầy đủ, chi tiết, có mục tiêu cụ thể, có điều kiện cần và cách thức hành động cụ thể. Bạn không thể mơ hồ với con đường mình đang đi đến thành công. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu những khó khăn nào, thử thách nào đang đợi mình ở phía trước để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.

Đừng làm việc quá cật lực

Nhiều người nghĩ rằng việc làm giàu từ hai bàn tay trắng thì cần phải cố gắng gấp trăm lần người khác, phải làm việc cật lực mới mong thành công. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm, bạn đang làm giàu để có cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải làm giàu để sau này sống với thân xác héo hon, tâm trí uể oải. Để thực sự giàu bạn cần làm việc thông minh, khoa học hơn là làm việc cật lực.

Để là được điều này bạn cần phải biết điều tiết cuộc sống của mình, xen lẫn nghỉ ngơi vào những giờ làm việc căng thẳng để thư giãn đầu óc, rèn luyện cho cơ thể khỏe mạnh. Khi tâm trí thoải mái bạn sẽ có những ý tưởng kinh doanh độc đáo nào đó, hay đơn giản chỉ là minh mẫn để phác thảo kế hoạch làm việc khoa học, đạt hiệu quả cao.

Làm việc như một người giàu có

Những người thành công luôn có cách quản lý thời gian hoàn toàn khác. Trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của mình thì người giàu có họ mua thời gian.

Người giàu họ hiểu rõ rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Vì vậy, những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó họ thuê những người giỏi để làm. Người giàu luôn làm việc say mê, chăm chỉ, để đạt đến mục tiêu, chính vì thế mà họ đạt được vị trí như hiện nay.

Trên đây bài viết đã chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm về cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khởi nghiệp. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp

Rate this post

Visits: 89

Quang Hải