Mở quán cafe cần bao nhiêu tiền? Phải chi các khoản nào?

Mở quán cafe cần bao nhiêu tiền? Phải chi các khoản nào?

Mở quán cafe cần bao nhiêu tiền là câu hỏi là câu hỏi rất đau đầu của những người muốn khởi nghiệp trong ngành kinh doanh quán cà phê. Trong bài viết này sẽ phân tích về chi phí cơ bản bạn cần phải chuẩn bị để mở một quán cà phê, các bạn hãy theo dõi nhé.

Nội dung tóm tắt

Mở quán cafe cần bao nhiêu tiền?

Sự phát triển của thị trường B&F tại Việt Nam đã kéo theo sự xuất hiện ngày càng nhiều các quán và chuỗi cà phê. Tuy vậy, không phải quán cafe nào mở ra cũng duy trì và phát triển được hoạt động của mình, vì thế trước khi quyết định mở quán thì bạn cần suy nghĩ tổng hợp lại các loại chi phí phát sinh sau đây:

Chi phí dành cho cơ sở vật chất

kinh doanh quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn  Kinh doanh quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn

Chi phí này tùy thuộc vào việc bạn mua hay đang thuê địa điểm kinh doanh. Nếu mua, thì đó là một quán cafe sẵn có hay phải xây dựng mới. Nếu là quán cafe hiện có thì bạn chỉ cần tu sửa, tùy theo hiện trạng của quán. Nếu thuê địa điểm kinh doanh, cần phải đảm bảo rằng hợp đồng thuê đủ dài để chắc rằng bạn có đủ thời gian xây dựng quán và thu lợi nhuận. 

Chi phí dành cho trang thiết bị

Bạn cần bỏ ra một số tiền để chi vào việc mua trang thiết bị như quầy pha chế, cốc, chén, ly tách, thiết bị thông gió, hệ thống điện nước và những vật dụng dành cho phục vụ, cũng như dự trù vỡ và các thiết bị cần sửa chữa, bảo trì.

*****Tham khảo thêm: Kinh doanh quán cafe có lãi không? Làm thế nào để thu hồi vốn nhanh

Chi phí thực phẩm

Một khi quán cafe đã đi vào hoạt động thì chi phí lớn nhất của bạn sẽ là thực phẩm và đồ uống. Thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu, với những quán cafe bình thường thì tỉ lệ này cần phải thấp hơn nữa.

Chi phí chi trả nhân viên

Hàng tháng bạn phải cho một số tiền không nhỏ để chi trả cho nhân viên, tùy theo quy mô của quán mà sẽ có số lượng nhân viên nhiều hay ít, thông thường một quán cafe bình dân nhỏ sẽ có khoảng từ 2-4 nhân viên phục vụ và pha chế.

Chi phí marketing

mở quán cafe cần bao nhiêu tiềnMở quán cafe cần bao nhiêu tiền

Ngày nay có rất nhiều hình thức marketing mà các bạn có thể lựa chọn như quảng cáo trên facebook, zalo, google, phát tờ rơi,… Tùy vào mỗi hình thức quảng cáo mà chi phí cũng sẽ khác nhau. Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay nếu bạn chọn hình thức marketing online tuy sẽ phức tạp hơn và phải nhờ đến các công ty chuyên về marketing, nhưng nó lại mang đến hiệu quả rất cao.

Chi phí phát sinh

Trong quá trình hoạt động sẽ có rất nhiều khoản nhỏ có thể phát sinh như in thực đơn, mua đồng phục cho nhân viên, chi phí giặt ủi (khăn ăn và khăn bàn), xử lý rác thải…vì thế bạn cần phải để một khoản dự trù để chi trả cho các hoạt động này.

Chi phí dự phòng rủi ro

Bạn cần lường trước khả năng thời gian đầu khi mở quán thì khách hàng chưa biết nên sẽ rất vắng khách, vì thế bạn nên dự trù số tiền bằng khoảng 3 tháng chi phí vận hành quán.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê một số khoản chi phí để mở quán café, như vậy các bạn đã giải đáp được câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu tiền rồi chứ. Dựa vào đây, các bạn hãy xem xét xem mình có bao nhiêu vốn để cân đối thu chi và lựa chọn hình thức quán cafe nào. Hy vọng là qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn mở quán cafe cần bao nhiêu vốn để có thể lên kế hoạch chính xác nhất cho mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Rate this post

Visits: 91

Quang Hải