Cách chữa chóng mặt với một củ gừng

Cách chữa chóng mặt với một củ gừng

Gừng được coi là thần dược để chữa các chứng bệnh như chóng mặt, hoa mắt… Đây là nguyên liệu mà căn bếp của mỗi gia đình đều có vì thế chúng có thể sử dụng để làm gừng tươi, tra gừng, nước ép gừng ….

Chóng mặt, hoa mắt, xây xẩm mặt mày là cảm giác xung quanh bạn đang xoay vòng, rất khó chịu. Choáng váng, chóng mặt có thể xảy ra khi chúng ta đứng lên hoặc thay đổi vị trí của đầu quá nhanh.

Cách chữa chóng mặt với một củ gừng

Mặc dù hoa mắt và xây xẩm mặt mày thường thoáng qua nên bị xem nhẹ nhưng nếu không cắt cơn chóng mặt đáng ghét này, chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực và cản trở đến công việc, cuộc sống hằng ngày.Trong quyển sách tạm dịch sang tiếng Việt “Thực phẩm có thể là thuốc- Thuốc có thể là thực phẩm” xuất bản năm 2015 của hai Bác sĩ Ấn Độ Jaskirat Kaur và Ritesh Chawla, 1- 1,5 gam gừng mỗi ngày giúp ngăn ngừa chóng mặt, buồn nôn.

Cũng trong quyển sách này, gừng đã được chứng minh chứa hoạt chất gingerol giúp kích thích lưu thông máu tới não từ đó giảm chóng mặt hiệu quả.

Chữa chóng mặt bằng gừng hiệu quả bao gồm 3 cách:

Cách 1: Bột gừng

Một nghiên cứu lâm sàng công bố trên wesite của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy đa số những người tham gia sau khi sử dụng bột gừng đã giảm chóng mặt hiệu quả.Theo Tiến sĩ Andrew Weil- Giám đốc Trung tâm Y khoa Arizona trực thuộc trường Đại học Y dược Arizona (Hoa Kỳ), khi cơn chóng mặt “ghé thăm” chúng ta có thể pha 1.000 mg bột gừng vào nước và uống để giảm chóng mặt, xây xẩm mặt mày tức thời.

Đối với những hợp thường hay bị chóng mặt hoặc phụ nữ bị rối loạn tiền đình có thể duy trì sử dụng 500 mg bột gừng pha với nước uống để giảm dần hoặc thậm chí chữa khỏi tình trạng choáng váng, chóng mặt, hoa mắt.

Bột gừng

Cách 2: Gừng tươi

Cho ½ củ gừng tươi đã gọt sạch vỏ và xay nhuyễn, sau đó pha với 2 cốc nước đun sôi để cho ra một ly gừng mùi thơm nhẹ nhàng mà bạn có thể nhấm nháp nếu cần, vừa chữa chóng mặt, hoa mắt hiệu quả, vừa giúp sảng khoái tinh thần.Bên cạnh nước gừng, trà gừng cũng giúp chữa chóng mặt hiệu quả. Đun sôi trà khoảng năm phút, sau đó thả vài lát gừng vào tách trà. Trà gừng có thể kết hợp với một vài loại thảo mộc khác như cam thảo, hoa cúc, atiso sẽ có công dụng chữa các bệnh khác ngoài chóng mặt như đau họng, cảm cúm,…

Theo tin tức ngành y dược, sử dụng 100 gam gừng pha thành nước gừng hoặc trà gừng để uống mỗi ngày sẽ ngăn ngừa hiệu quả cơn chóng mặt, hoa mắt.

5/5 - (1 bình chọn)

Visits: 106

Quang Hải