Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới bắt đầu

Kinh doanh hàng xách tay là một trong những xu hướng kinh doanh làm giàu cho nhiều người trẻ tại Việt Nam. Đây là một hình thức kinh doanh hoàn toàn mới của xã hội hiện đại. Cùng tham khảo ngay kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay cho người mới bắt đầu dưới đây nếu bạn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu.

Kinh doanh hàng xách tay là một trong những xu hướng kinh doanh linh hoạt, là xu hướng phát triển của rất nhiều người. Khởi nghiệp từ kinh doanh hàng xách tay rất nhiều người đã thành công khi kinh doanh bán hàng order, hàng xách tay. Khi đó người bán sẽ là trung gian giữa người mua và nguồn hàng từ những quốc gia khác.

kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-xach-tay-hieu-qua

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả

Kinh doanh hàng xách tay mặc dù dễ kiếm lời nhưng cũng có khá nhiều rủi ro, kinh doanh hàng xách tay làm việc năng động, chuyên nghiệp cho tất cả mọi người.

Thực tế cho thấy, không phải ai cũng có thể kinh doanh hàng xách tay thành công bạn làm đều phải thật chắc chắn và có tính toán tỉ mỉ. Đã có nhiều cá nhân ôm trái đắng vì thiếu kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay, sản phẩm bị lỗi phải chịu lỗ và đền tiền cho khách.

Nội dung tóm tắt

Tại sao nên kinh doanh hàng xách tay?

Hàng xách tay như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng (Hàn, Nhật, Thái Lan, Úc, Pháp, Đức Nga, Mỹ, …) được mang về Việt Nam được phần lớn mọi người ưa chuộng. Có thể thấy, ở Việt Nam hàng xách tay là lĩnh vực mới và có tiềm năng phát triển đặc biệt là mỹ phẩm.

  • Các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng, có mức giá phù hợp
  • Dễ bán, không lo hàng tồn quá nhiều
  • Đối tượng khách hàng nhiều
  • Có thể bán được giá cao, nhiều lời lãi hơn
  • Có thể bán online (tiết kiệm chi phí mặt bằng, nhân viên…)

Những cách kinh doanh hàng xách tay online thành công

Gom khách hàng order trước

Nếu bạn có người nhà hoặc bạn bè quen biết ở nước ngoài việc kinh doanh hàng xách tay là 1 lợi thế với việc bán hàng xách tay.

Khi kinh doanh hàng xách tay, bạn nên gom khách hàng order trước sau đó chốt đơn và đặt hàng để không bị tồn hàng quá nhiều. Để gom được order, bạn nên quảng cáo trên Facebook, lập một website bán hàng để đưa hình ảnh sản phẩm lên để khách hàng có thể biết được bạn đang bán những mặt hàng gì.

Sau một thời gian quen khách bạn mới nên gom hàng giá rẻ số lượng lớn.

Gom khách trước, mua hàng sau là đặc điểm thường thấy của hình thức bán hàng order. Khi số lượng đủ lớn bạn mới bắt đầu đặt hàng với nhà cung ứng, cách làm này sẽ vô cùng an toàn cho những người ít vốn và kinh doanh nhỏ lẻ.

Khi bạn gom được khách mua hàng hãy yêu cầu họ chuyển khoản đặt cọc trước để có vốn mua hàng.

Hãy chuẩn bị nguồn hàng tốt nhất

Một số nguồn hàng từ thời trang tới làm đẹp, thực phẩm, thuốc, đồ công nghệ trang thương mại điện tử của Amazon, Alibaba, Ebay để bạn có thể lựa chọn kinh doanh sử dụng hình thức thanh toán quốc tế. Bạn cần có thể thanh toán quốc tế khi mua hàng nên sử dụng là Mastercard hoặc thẻ Visa.

Một số tiêu chí lựa chọn thẻ thanh toán quốc tế như:

+ Hạn mức thẻ tín dụng vừa phải

+ Lựa chọn ngân hàng có tính bảo mật cao

+ Phí đổi ngoại tệ và các loại phí liên quan

+ Sự ổn định và phổ biến của thẻ tín dụng

+ Thẻ tín dụng của ngân hàng có tính năng hoàn lại tiền khi có vấn đề

Hàng hóa nhập từ nước ngoài về nếu giá không được tốt thì thực sự rất khó thu hút người mua. Để có được lợi nhuận cao nhất trong kinh doanh bạn cần bỏ ra thời gian để săn hàng giá rẻ, gom càng nhiều thì khoảng chênh lệch về lợi nhuận theo số lượng sẽ càng lớn. Vì bạn sẽ phải chịu 1 số khoản phí khiến chúng đội giá lên khá cao.

Với những bạn đang sở hữu thẻ tín dụng thì sẽ được hưởng nhiều ưu đã giảm giá từ các thương hiệu lớn hay các trung tâm thương mại. Bạn đừng quên chuẩn bị thẻ tín dụng mua sắm nước ngoài để không bỏ lỡ qua bất cứ một chương trình ưu đãi giảm giá nào.

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng vì nó là cả 1 quá trình làm việc nghiêm túc, nhất là với những bạn đang khởi nghiệp trong ngành bán hàng order.

Thành thạo thủ tục vận chuyển, hải quan, thanh toán

Việc am hiểu các thủ tục, thuế phí, gửi hàng qua đường hàng không sẽ hạn chế tối đa rủi ro, giúp toàn bộ quá trình lấy hàng xách tay của bạn trơn tru hơn.

Bạn cần phải thành thạo tất cả các yếu tố thủ tục vận chuyển, hải quan hoặc thanh toán trong trường hợp bạn là người thường xuyên nhập hàng, hoặc gom hàng bán hàng xách tay.

Nên đa dạng hóa phương thức vận chuyển là kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay thành công. Việc sử dụng nhiều đường gửi hàng sẽ giảm thiểu chi phí vận chuyển vì không phải đóng thuế.

Biết cách nhập được hàng với giá vốn thấp nhất

Chọn mùa hạ giá để nhập hàng nếu muốn kiếm lời chênh lệch cao khi kinh doanh hàng xách tay. Bạn nên gom hàng của các hãng lớn vào mùa hạ giá có khi rẻ 1/3 giá bán để lấy sản phẩm. Bạn chỉ cần bán chênh lệch vài trăm nghìn đồng là có thể thu lãi.

Chọn hình thức chuyển hàng về Việt Nam

Có rất nhiều cách để  tránh thuế từ hải quan như Việt Kiều chuyển hàng cho người thân, thuê du học sinh xách hàng về theo đợt sẽ được miễn thuế. Vận chuyển thông qua tiếp viên hàng không. Sử dụng người Việt đồng hương về quê để nhờ gửi hàng.

Những hàng hóa quần áo, mỹ phẩm các mặt hàng xa xỉ đắt tiền nên chia nhỏ người xách 2-3 máy tính, vài chiếc đồng hồ nếu lỡ hải quan hỏi sẽ dễ cho qua.

kinh-doanh-hang-xach-tay-ngay-cang-duoc-ua-chuong

Kinh doanh hàng xách tay ngày càng được ưa chuộng

Kinh doanh online hoặc offline

Với những người mới bắt đầu, kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay là hãy bắt đầu bằng hình thức kinh doanh online để tiết kiệm chi phí bạn lại có thể xem bạn có thực sự phù hợp với kinh doanh online hay không. Bạn có thể bán hàng qua các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo, các trang thương mại điện tử shopee, Lazada…

Bạn chỉ nên mở cửa hàng khi có số lượng khách quen đã nhiều, có nguồn vốn và nguồn hàng đảm bảo.

Quảng cáo

Ngoài website bạn hãy lập một fanpage Facebook bạn sẽ có lượng khách hàng rất nhiều. Hãy tận dụng các kênh free để quảng bá sản phẩm của bạn. Chăm sóc Fanpage thường xuyên, trả lời các câu hỏi, phản hồi từ khách hàng.

Kinh doanh hàng xách tay fanpage Facebook và website của bạn đều vô cùng quan trọng. Bạn có thể tiến hành đầu tư vào nội dung, chia sẻ review để tăng tương tác. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn giúp bạn tìm ra định hướng kinh doanh bán hàng xách tay online, offline hiệu quả.

Rate this post

Visits: 14

Nhâm