Mẹo chữa bệnh trầm cảm không cần sử dụng thuốc

Mẹo chữa bệnh trầm cảm không cần sử dụng thuốc

Xã hội hiện đại, mọi người đều lao đầu vào công việc, lao đầu vào việc học, khiến cho mọi lứa tuổi đều có những áp lực, những âu lo riêng. Không chỉ áp lực hiện tại mà những cú sốc trong quá khứ, những chuyện tâm lý bệnh tật, thị phi xã hội, con cái chồng con… tất cả điều này đề đang dần đẩy những người đối mặt vào tình trạng bị trầm cảm nghiêm trọng. Nếu bạn mới đang trong giai đoạn đầu bị trầm cảm thì đừng bỏ qua mẹo sau:

  1. Nội dung tóm tắt

    Cười nhiều mỗi ngày

Cười chính là liều thuốc bổ hữu hiệu nhất cho mọi loại bệnh tật khác nhau. Chỉ với một nụ cười bạn hoàn toàn có thể triệt tiêu được nhiều năng lượng tiêu cực xung quanh mình nhanh chóng lấy cảm cảm giác phấn chấn. Để vui vẻ cười nói mỗi ngày tất nhiên bạn phải thay đổi lối sống và thói quen của mình. Tiến sĩ tâm lý học của trường đại học Wexner tại Mỹ đã nói rằng “thay đổi lối sống là chặng đường dài để đến với hạnh phúc” chính vì vậy, bạn đừng ngần ngại cải thiện tình trạng của mình bằng một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

  1. Suy nghĩ tích cực

Bạn biết gì không? – “Khởi nguồn của mọi hành động là suy nghĩ” nên khi cảm thấy áp lực hơn đè nén lên người quá nhiều, lúc này bản thân rơi vào tình trạng suy nghĩ tiêu cực, suy nghĩ bi quan thì hãy thu xếp lên lại kế hoạch của bản thân để nghỉ ngơi, thư giãn. Tập đọc những cuốn sách mang tính chất vui nhộn, tươi đẹp. Hoặc tham gia những hoạt động có tác dụng giải trí như xem bóng đá online, xem phim ở rạp, đi picnic với bạn bè, tham gia một môn thể thao riêng,… quan trọng nhất những lúc bị áp lực mệt mỏi đừng cố giam mình trong phòng mà hãy cố gắng ra ngoài càng nhiều càng tốt. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực bao trùm lấy cảm xúc của bạn.

  1. Bỏ những thiết bị công nghệ xuống

Khi đang mệt mỏi thì đừng nên tiếp xúc với những thiết bị điện thoại, di động bởi khi càng cầm điện thoại, càng lướt máy tính bạn sẽ càng cảm thấy tình trạng của mình trở nên trầm trọng hơn. Dù có chuyện gì, hãy cố gắng thoát khỏi thế giới ảo, vì khi để lâu dần thì tình trạng trầm cảm sẽ nghiêm trọng hơn. Thực thế hiện nay có quá nhiều người cả ngày chỉ dính mặt vào máy tính và lướt lên lướt xuống, thậm chí còn để hình thành thói quen vô định với chiếc điện thoại. Thiết bị công nghệ tuy có lợi nhưng phải biết cách sử dụng thông minh. Bên cạnh thế giới ảo bạn phải bước ra thế giới thực và kiểm soát cuộc sống của chính mình.

  1. Rèn luyện thể chất

Bạn phải rèn luyện thể chất thì mới có thể đào thải những năng lượng tiêu cực đang bủa vây cuộc sống u ám này. “Hãy quan tâm và chăm sóc vẻ bề ngoài nhiều hơn”, nếu bạn là con gái, sở hữu vẻ bề ngoài đẹp hơn sẽ càng tự tin hơn, xua tan những mặc cảm về bản thân mình. Mọi môn thể thao đều có tác dụng điều tiết hormone endorphins ra ngoài làm cho cơ thể phấn chấn và đầy sức sống hơn mỗi ngày. Những môn thể thao phù hợp với người trầm cảm: chạy bộ, bơi lội, yoga, nhảy dây, bóng chuyền…

  1. Chuẩn bị cho mình chế độ ăn uống hợp lý

LÊn kế hoặc ăn uống đủ dinh dưỡng, đủ chất sẽ khiến bạn có cảm giác nhiều năng lượng và vui vẻ mỗi ngày. Tốt nhất đừng bỏ qua những sản phẩm có axit béo, omega 3, 6, 9, axit folic… Tốt hơn hết nên bổ sung những thực phẩm tốt cho giấc ngủ như hạt sen, nước ép cà chua, đậu xanh…

Khi bạn ăn uống đủ chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ có giấc ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn. Thông thường những người bị trầm cảm thường khó đi vào giấc ngủ, nên từ bóng đèn, màu sắc đèn cũng cần phải chú ý.

Để làm được những điều này đối với một người đang đối mặt với bệnh trầm cảm sẽ vô cùng khó khăn. Để chữa trầm cảm thành công bạn cần phải thật kiên trì, thực hiện mỗi ngày một chút dần dần sẽ lấy lại tinh thần lạc quan, vui vẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

Visits: 99

Quang Hải