Cách kinh doanh trên mạng hiệu quả

Cách kinh doanh trên mạng hiệu quả

Với sự phát triển của xã hội thì việc kinh doanh trên mạng cũng được nhiều doanh nghiệp, cá nhân… sử dụng.

Kinh doanh trên mạng đã du nhập vào Việt Nam khoảng 8-9 năm nay và ngày càng phát triển. Ban đầu, hình thức kinh doanh này được các ca nhận, doanh nghiệp đăng tải trên mạng xã hội và trang web. Đặc biệt là việc bán hàng trên mạng xã hội được rất nhiều người lựa chọn.

Kinh doanh trên mạng đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ

Tuy nhiên, việc quá nhiều người kinh doanh khiến môi trường này bị loãng và do những cá nhân, tập thể hoạt động sai trái như: bán hàng không chất lượng, phá giá… Bán hàng online từng bị tẩy chay ở Việt Nam vì một số người lợi dụng lòng tin của khách hàng để đưa ra những sản phẩm không đúng chất lượng. Vì vậy, bán hàng trên mạng ngày càng gặp nhiều khó khăn.

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả

Việc bán được nhiều hàng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, phần lớn nằm ở chất lượng sản phẩm của bạn. Nếu như bạn có một sản phẩm tốt, người dùng sẽ tin tưởng và mua đến những lần tiếp theo, họ sẽ giới thiệu cho người thân và bạn bè. Đây được gọi là cách bán hàng thông minh khi bạn chỉ mất 1 lần tiếp cận và những vị khách này sẽ giúp hình ảnh sản phẩm của bạn đến với nhiều người. Đối với lòng tin của con người thì họ luôn có xu hướng yên tâm các sản phẩm mà người thân giới thiệu vì người thật việc thật.

Cứ như thế, bạn sẽ có một hệ thống khách hàng tiềm năng và trung thành. Tuy nhiên trong quá trình này bạn cần phải chăm sóc khách hàng thật kỹ, hỏi thăm quá trình dùng sản phẩm và sau đó có thể quảng cáo những chương trình khuyến mại của mình. Với tâm lý thích giảm giá và được tặng quà của khách hàng nên bạn hãy tận dụng yếu tố này để bán được nhiều hàng hơn.

Thường xuyên tương tác để có thêm khách hàng

Bạn nên học những khóa chạy quảng cáo trên facebook vì ở Việt Nam người dùng Facebook đang ngày càng tăng, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi đang làm quen với mạng xã hội thông dụng này. CHính vì thế, bạn học được cách chạy quảng cáo tốt sẽ giúp cho việc tiếp cận với khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, dù mọi cách tiếp cận khách hàng có đảm bảo đến đâu cũng không bằng việc bạn có một sản phẩm thật tốt. Chỉ có sản phẩm tốt mới lấy được lòng tin của khách hàng và thương hiệu của bạn mới phát triển được.

Các thủ thuật bán hàng trên facebook

Để bán hàng trên facebook bạn nên xác định 2 hình thức đó là bán hàng trên trang cá nhân hoặc fan page. Tuy nhiên, chỉ có fan page mới chạy được quảng cáo…chính vì thế đây là dạng tốt và hiệu quả nhất. Bạn cần xây dựng fan page thật mạnh có nhiều lượt tiếp cận bằng cách livestream và chia sẻ vào các nhóm liên quan. Bạn nên tổ chức các minishow để thu hút khách hàng.

Bằng các quy định của minigame bạn hãy yêu cầu người chơi chia sẻ bài đăng của bạn vào nhiều nhóm hay giới thiệu bạn bè đến. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cộng sự hơn trong việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn nên có những hoạt động gây sự chú ý trên fan page của mình như chính sách giảm giá, tặng quà…

Bạn nên nhớ rằng, để bán hàng tốt trên facebook thì hình ảnh tốt và chất lượng sản phẩm sẽ là điều quyết định vào sự thành công của bạn. Bạn nên công khai mọi thông tin về sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo. Tránh các trường hợp để cách hàng cảm thấy khó chịu trong cách tư vấn của bạn.

Rate this post

Visits: 80

Quang Hải