Hướng dẫn cách live stream trên facebook bằng máy tính hiệu quả

Hướng dẫn cách live stream trên facebook bằng máy tính hiệu quả

Để tăng lượt theo dõi tương tác hay tăng hiệu quả bán hàng trên facebook thì sử dụng cách live stream bán hàng đang ngày một phổ biến rộng rãi. Bài viết sẽ hướng dẫn cách live stream trên facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nội dung tóm tắt

1. Một số lợi ích của cách live stream trên facebook bằng điện thoại, máy tính

  • Đưa thông tin về sản phẩm đến gần với người tiêu dùng một cách chi tiết và cụ thể
  • Live stream trên facebook giúp tăng lượt tương tác và tiếp cận cực kỳ cao.
  • Bán hàng qua cách live stream facebook trên máy tính mang tính chủ động, bạn có thể hoàn toàn tự mình biên tập nội dung, thời gian, thương hiệu…
  • Tiết kiệm chi phí cho người dùng, bạn không cần phải mất tiền cho bên thứ 3 trung gian, bạn vẫn có thể giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tốt nhất

Hướng dẫn cách live stream trên facebookHướng dẫn cách live stream trên facebook

2. Hướng dẫn cách live stream trên facebook bằng máy tính hiệu quả

2.1 Bạn cần thông báo lịch live stream trước tới mọi người

Ngoài việc chuẩn bị chi tiết về sản phẩm và nội dung live stream, bạn cần thông báo cho mọi người biết về thời gian mà bạn cần live stream để mọi người chủ động, sắp xếp thời gian có thể theo dõi live stream của bạn trên các thiết bị máy tính hay điện thoại.

2.2 Chạy thử nghiệm để đảm bảo chất lượng video

Đây là một trong những bước quan trọng để kiểm tra xem chất lượng hình ảnh video của bạn khi phát có tốt hay không? Lưu ý là bạn để chế độ “Chỉ mình tôi” để kiểm tra nhé. Để từ đây, nếu phát hiện ra lỗi về âm thanh hay ánh sáng thì có thể khắc phục được ngay, tránh việc khi phát live stream trực tiếp bị mắc các lỗi trên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều phần mềm live stream facebook có thể rất hữu ích với bạn.

3.2 Bạn cần phải hiểu lives tream không phải là tất cả

Lives tream là một hình thức bán hàng để tăng tương tác thôi chứ không phải là hình thức bán hàng chính. Do đó bạn cần thường xuyên tương tác bằng các phương thức khác như: Viết bài, đăng nhật kí, đi comment “dạo” …

3.4 Cố gắng viết mô tả live stream thật “giật gân” “ấn tượng”

Đây là một trong những cách giúp gây sự chú ý tới mọi người. Bạn có thể tham khảo như “Share video này để nhận quà”, “share để tối nay trời không mưa?” …

Cách live stream trên facebook bằng điện thoạiCách live stream trên facebook bằng điện thoại

➤ Xem thêm: Hướng dẫn cách làm tăng lượt theo dõi trên facebook nhanh chóng

3.5 Tập trung vào tự giới thiệu bản thân và lặp lại nhiều lần

Trong quá trình live stream trên facebook bạn cần nhấn mạnh bạn là ai. Mở đầu mỗi live stream trên Facebook, hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân và cho biết video của bạn sẽ chia sẻ về điều gì. Bởi không phải ai cũng xem live stream của bạn ngay từ đầu.

3.6 Tự tin vào bản thân mình

Live stream là tường thuật trực tiếp – đã trực tiếp là không có kịch bản đúng 100%. Do đó bạn nên chuẩn bị một tâm lý tốt và tự tin vào bản thân mình. Có thể vấp lỗi, hay sự cố kết nối thì hãy cứ bình tĩnh để thực hiện một cách tốt nhất nhé. Mỗi lần live stream sẽ cho bạn kinh nghiệm để ngày một tốt hơn.

3.7 Khuyến khích mọi người like và chia sẻ

Bạn muốn thu hút nhiều người xem hơn? Hãy yêu cầu khán giả like và chia sẻ video live stream của bạn. Điều này sẽ giúp livestream tiếp cận mạng lưới của họ và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Có thể làm một mini game để kích cầu chẳng hạn. Yêu cầu mọi người chơi một trò chơi và phải share live stream để nhận quà.

3.8 Tương tác trực tiếp với người xem

Tương tác với người xem giúp bạn càng có nhiều bình luận, điểm số trên Facebook càng cao. Một mẹo để giúp bạn kết nối với khán giả là gọi chính xác tên đầy đủ từng người xem. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng khi bạn đề cập trực tiếp đến họ. Điều đó sẽ thúc đẩy họ nhấn nút chia sẻ video và để lại nhiều bình luận hơn.

Cách live stream facebook trên máy tínhCách live stream facebook trên máy tính

3.9 Đừng quên nhắc người xem đăng ký theo dõi

Bấm vào nút theo dõi để có thể nhận các thông báo trong lần tiếp theo. Do đó, bạn hãy nhớ nhắc người xem nhé.

3.10 Chia sẻ livestream của bạn ở mọi nơi

Bạn có thể tăng nhiều lượt xem và tương tác hơn khi chia sẻ live stream của bạn lên các trang mà bạn quản lý, các group, fanpage các nhau. Đây cũng là một trong những cách tăng tương tác hiệu quả đó.

Trên đây là hướng dẫn cách live stream trên facebook hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post

Visits: 100

Quang Hải