Tương tác trên facebook là gì và cách tăng tương tác facebook cá nhân

Tương tác trên facebook là gì và cách tăng tương tác facebook cá nhân

Tương tác trên Facebook là gì và làm thế nào để tăng tương tác trên Facebook là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài tổng hợp dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Tương tác trên facebook là gì?

Tương tác trên Facebook là hành động của người dùng facebook tới các trang facebook các nhân khác, các thương hiệu, fanpage, hay bất kỳ bài viết nào thông qua việc thực hiện các hành động bày tỏ cảm xúc như like, yêu thích, giận dữ, haha, tag tên, check in … và bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh.

Việc tương tác trên facebook giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với mọi người xung quanh.

Nhờ vào các thủ thuật trên facebook, những bài viết có thể được đẩy lên đầu bản tin với những người sử dụng facebook. Tất nhiên người dùng sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định.

Với những lượt like, chia sẻ, checkin, tag tên giúp kéo tương tác facebook, dễ dàng tiếp cận với nhiều người. Cách tương tác này hoàn toàn thủ công và miễn phí.

Một khi bài đăng nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ sẽ chứng tỏ mức độ ảnh hưởng, mức tin cậy của thương hiệu lớn, khách hàng sẽ có lòng tin vào những thông tin, sản phẩm của bên phí bạn hơn.

Tương tác trên facebook là gì?Tương tác trên facebook là gì?

2. Ý nghĩa của việc tăng lượt tương tác trên facebook là gì?

Việc tương tác trên facebook cá nhân/fanpage bình thường giúp cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân.

Đối với cá nhân/doanh nghiệp bán hàng online dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, bán hàng và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên Facebook.

Đối với nhà quảng cáo Facebook thì thông qua lượt tương tác facebook sẽ là một trong những số liệu quan trọng đo lường hiệu suất quảng cáo.

Đối với quản trị viên Fanpage/Group Facebook sẽ đánh giá chiến lược quản lý Fanpage hiện tại có hiệu quả hay không.

3. Các cách tăng tương tác facebook cá nhân hiệu quả

3.1 Đầu tư vào nội dung của bài viết, hình ảnh để dễ dàng được chia sẻ

Bạn cần chủ động tạo những nội dung mang tính thời sự, hot hit, thú vị, gợi được sự tò mò khám phá từ người xem, cần hướng đến:

Những nội dung thông tin mang tính hữu ích, giá trị.

Nội dung Viral, ăn theo xu hướng hot.

Bất cứ nội dung nào mà bạn tin rằng người dùng Facebook sẽ muốn chia sẻ cho bạn bè, người thân của họ.

Tương tác facebook là gì?Tương tác facebook là gì?

Xem thêm: Tổng hợp các ứng dụng live stream trên facebook hay nhất

3.2 Sử dụng kết hợp nhiều nội dung khác nhau trong cùng một bài viết

Bằng cách bạn đan xen vào bài viết của mình những hình ảnh, video, link clip, đoạn nhạc, các icon biểu cảm … để tạo điểm nhấn và dễ dàng thu hút người xem hơn. Cần phải đa dạng cách biểu đạt của mình thông qua các công cụ hỗ trợ của facebook.

3.3 Nhấn mạnh việc comment, share bài viết, hình ảnh của mình

Bên cạnh việc mang lại một giá trị nhất định, để lan tỏa những giá trị ấy bạn có thể kêu gọi mọi người cùng hành động với mình bằng cách đơn giản nhất đó là comment hãy nhấn nút share nếu thấy bài viết là hữu ích…

3.4 Lựa chọn thời gian thích hợp để đăng bài

Lựa chọn được thời gian phù hợp sẽ giúp bạn kéo tương tác facebook lên nhất cao. Khung giờ để đăng tải các bài viết nhằm thu về lượng tương tác tốt nhất của người dùng là vào khoảng thời gian nghỉ trưa từ 12h – 13h30 và quãng thời gian vào buổi tối, những thời điểm mà người dùng có thời gian để truy cập Facebook.

Cách tăng tương tác facebook cá nhânCách tăng tương tác facebook cá nhân

3.5 Sử dụng công cụ live stream

Live stream giúp tăng lượng tương tác cực kỳ tốt. Bạn cần chuẩn bị về nội dung live và sản phẩm đầy đủ, cách chia sẻ vui vẻ thú vị để thu hút được nhiều người quan tâm đến facebook cá nhân của bạn nhé. Điều quan trọng là bạn hãy thật tự tin thể hiện mình và mang phong cách cá nhân riêng nhé.

3.6 Cách quản lý Fanpage hiệu quả nhất 

Công cụ đo lường số lượt tương tác Facebook theo tuần, theo tháng, công cụ setup quảng cáo và đo lường hiệu quả QC… sẽ giúp bạn có kế hoạch phát triển và tăng tương tác hiệu quả.

Như vậy bạn đã hiểu tương tác trên facebook là gì và cách kéo tương tác facebook hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Visits: 81

Quang Hải