Những ý tưởng kinh doanh mùa dịch đọc đáo giúp bạn “hái ra tiền”

Những ý tưởng kinh doanh mùa dịch đọc đáo giúp bạn “hái ra tiền”

Kinh doanh mùa dịch là những ý tưởng khá táo bạo, tuy nhiên với sự bùng nổ của dịch Covid-19 khiến cho các doanh nghiệp mua bán hàng hóa, dịch vụ offline đều bị ảnh hưởng thì việc suy nghĩ những ý tưởng mới để bắt đầu kinh doanh online lại là một ý kiến hay.

Biển thì không thiếu cá tuy nhiên bạn đã biết đánh bắt ở điểm nào sẽ cho bạn mẻ cá lớn nhất chưa? Dưới đây là những gợi ý để bạn có những tips kinh doanh online hiệu quả nhất.

Nội dung tóm tắt

Cách kinh doanh mùa dịch tại nhà hiệu quả

Kinh doanh mô hình Dropshipping

Dropshipping là một trong những mô hình phù hợp nhất để kinh doanh tại nhà. Vì Dropshipping là một hình thức kinh doanh bán lẻ, bạn là người bán nhưng bạn lại không sở hữu sản phẩm đó, không có mặt hàng và không có cả kho hàng nhưng bạn vẫn kinh doanh và bán được hàng.

Kinh doanh mô hình Dropshipping
Kinh doanh mô hình Dropshipping

Tìm hiểu thêm: kinh doanh không cần vốn

Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm từ bạn, việc bạn cần làm là “chạy qua” nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu họ gửi hàng tới địa chỉ khách hàng của bạn. 

Bạn giống như một bên trung gian cho việc mua bán giữa khách lẻ và nhà cung cấp, việc của bạn là chốt đơn, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng và marketing về sản phẩm của mình thật tốt.

Kinh doanh các sản phẩm handmade

Nếu bạn luôn thích tự làm đồ thủ công, đồ chơi khi còn bé thì bán sản phẩm handmade là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời để kiếm tiền từ sự sáng tạo của bạn. Ngay cả khi bạn có đầy ý tưởng để tạo ra những vật dụng handmade mới lạ nhưng thiếu kinh nghiệm sản xuất vẫn có cách để biến mọi thứ thành hiện thực.

Kinh doanh sản phẩm Handmade
Kinh doanh sản phẩm Handmade

Tìm hiểu thêm: kinh doanh văn phòng phẩm

Nếu bạn chưa rõ là mình nên bán gì, hãy bắt đầu bằng cách nhìn xung quanh ngôi nhà của chính bạn. Những gì còn thiếu mà bạn chưa có? Có phải là một cái chậu trồng cây xinh xinh? Hay chiếc drap trải giường đầy màu sắc? Sau đó bạn hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem thị trường đang ưa chuộng những sản phẩm gì. Các cửa hàng lớn có bán các mặt hàng tương tự chưa?

Một khi bạn đã quyết định được những thứ bạn có thể làm, bán và đang là xu hướng, hãy bắt đầu sáng tạo!

Kinh doanh tranh ảnh

Các cơ hội kinh doanh liên quan đến việc bán ảnh hiện đang rất phổ biến. Bạn có thể bán ảnh trên các trang web như: Getty Images, Shutterstock, iStock, 500px và Stocksy, hoặc bất cứ nơi nào có nhu cầu về loại hình nhiếp ảnh của bạn.

Kinh doanh tranh ảnh
Kinh doanh tranh ảnh

Hãy đảm bảo bạn có 3 điều dưới đây để thành công trong lĩnh vực này:

  • Tìm chủ đề phù hợp. Cho dù đó là hoa, du lịch, các tòa nhà, phong cảnh hay thời trang, hãy chọn một và gắn bó với chủ đề đó.
  • Xây dựng tập khán giả riêng. Đây không phải là công việc bạn chỉ làm một lần trong thời gian nhàn nhỗi rồi thôi, đây còn là cơ hội tốt để bạn tận dụng xây dựng hình ảnh và tên tuổi cho chính mình trong tương lai.
  • Tạo ra nhiều luồng doanh thu. Đừng chỉ dừng lại ở một trang nào đó. Hãy quảng bá các sản phẩm của mình trên nhiều kênh khác nhau để tạo ra nhiều luồng thu nhập khác nhau.

Cho dù bạn chỉ chụp hình vì sở thích hay đây là một công việc nghiêm túc thì việc bán ảnh là một trong những cơ hội tuyệt vời để bạn kiếm thêm thu nhập nếu bạn thật sự đầu tư vào nó.

Những ý tưởng kinh doanh mùa dịch thì vô vàn nhiều nhưng cái chính là bạn phải biết kinh doanh gì phù hợp với bản thân mình và khu vực của mình sống. Hy vọng qua bài viết này bạn có được ý tưởng kinh doanh hay và phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Visits: 28

Quang Hải