16 Tháng Mười, 2020

Kinh doanh quán cafe có lãi không? Làm thế nào để thu hồi vốn nhanh

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang thử sức lập nghiệp với loại hình kinh doanh quán café. Vậy kinh doanh quán cafe có lãi không? Đây là một câu hỏi rất khó trả lời và tất cả phụ thuộc vào bạn và hướng đi của bạn.

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe hiệu quả

Quán café hiện nay được mở ra ngày càng nhiều tuy nhiên cũng có không ít quán bị lỗ vốn do không có khách phải đóng cửa hay chuyển nhượng. Vậy tại sao mà họ lại bị thất bại? Để kinh doanh loại hình này bạn cần phải chú ý những thông tin dưới đây để đảm bảo được doanh số cho quán khi muốn mở quán.

Xác định đối tượng khách hàng

kinh doanh quán cafe có lãi không Kinh doanh quán cafe có lãi không

Để đạt được thành công trong kinh doanh quán cafe, bạn cần nghiên cứu thị trường một cách tỉ mỉ, cẩn thận, đặc biệt là bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là ai để từ đó xác định được loại hình kinh doanh của mình.

Đối tượng khách hàng mà nhiều mô hình kinh doanh hiện đại hướng đến thường là các bạn trẻ tuổi. Đây là thế hệ sinh ra trong kỷ nguyên thời đại số và có khả năng tiếp cận vô vàn thông tin, xu hướng, họ thường lựa chọn nhà hàng, quán cà phê để gặp gỡ bạn bè hay trao đổi công việc.

****Tham khảo thêm: 7 ý tưởng kinh doanh ít vốn lại nhuận cao mà bạn không nên bỏ qua

Không chọn được mặt bằng và vốn ít

Mặt bằng và vốn đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là mặt bằng nếu lựa chọn sai lầm có thể dẫn tới thua lỗ. Không thể đổ hết lý do cho việc kinh doanh thua lỗ là do chọn sai vị trí đặt mặt bằng, nhưng đây là lý do đầu tiên và quan trọng quyết định sự thành bại của mô hình kinh doanh. Trước khi quyết định thuê mặt bằng nào đó bạn nên tìm câu trả lời cho các câu hỏi: Khu vực này có phù hợp? Khách hàng tiềm năng có hiện diện tại khu vực này không? Mức chi trả của họ là bao nhiêu?…

Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, vốn cũng là một yếu tố tiên quyết, định liệu sự thành công của người kinh doanh. Vốn để mở quán cafe ngoài chi phí mua dụng cụ, máy móc và nguyên liệu pha chế… thì còn rất nhiều chi phí phát sinh nữa nếu không chuẩn bị sẵn số vốn dự phòng thì rất khó xoay sở khi kinh doanh.

Kinh doanh quán cafe có lãi không?

Kinh doanh quán cà phê trên thực tế vẫn có nhiều người thành công và thu hồi vốn nhanh. Vậy họ đã làm thế nào?

lợi nhuận từ kinh doanh quán cafeLợi nhuận từ kinh doanh quán cafe

Nếu bạn xác định kinh doanh quán cà phê bạn cần tập làm quen với cách tính toán các chi phí từ trước. Từ việc giá thuê mặt bằng đến chi phí thiết kế, mua sắm, vận hành, hoàn vốn…Khi đã tự lên được bản chi phí bạn hãy tham khảo những người đang kinh doanh và thăm dò ý kiến của họ để điều chỉnh hoàn thiện.

Điều quan trọng nữa là không được nôn nóng trong việc tìm thuê mặt bằng, việc chọn mặt bằng phải đáp ứng được các tiêu chí đề ra mới mong có được kết quả tốt. Và cuối cùng để vận hành tốt quán thì bạn nên dành thời gian học hỏi kinh nghiệm quản lý cũng như phát triển các mối quan hệ thì việc kinh doanh sẽ có kết quả khả quan hơn.

Bất kì ai khi kinh doanh đều muốn buôn bán thuận lợi và thu được nhiều lợi nhuận. Nhưng khi mở quán ra rồi lại khó để trả lời chính xác vì thế tốt nhất bạn hãy tích lũy kinh nghiệm và lên kế hoạch cẩn thận để nắm chắc việc kinh doanh quán cafe có lãi.

Trên đây là những chia sẻ cũng như kinh nghiệm để mở quán café, việc kinh doanh quán cafe có lãi không tất cả phụ thuộc vào quyết định của các bạn, vì thế hãy xem xét tính toán kỹ trước khi quyết định các bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công.