Để khởi nghiệp bán trái cây thành công cần lưu ý điều gì?

Để khởi nghiệp bán trái cây thành công cần lưu ý điều gì?

Khởi nghiệp bán trái cây hiện nay là sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ muốn thể hiện niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ lưỡng để có thể bán trái cây hiệu quả. 

Nội dung tóm tắt

1. Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu khởi nghiệp bán trái cây

Vốn luôn là vấn đề đầu tiên khiến bạn trẻ băn khoăn khi khởi nghiệp kinh doanh. Và đương nhiên rồi, khởi nghiệp bán trái cây không khi nào là ngoại lệ. Quy mô kinh doanh trái cây lớn hay nhỏ hoàn toàn phụ thuộc và tiềm lực tài chính và nguồn nhân lực của các bạn. Và để có thể khởi nghiệp bán trái cây thông thường, các bạn sẽ phải bỏ số vốn ra khoảng từ 40 đến 60 triệu đồng. 

Để khởi nghiệp bán trái cây hiệu quả cần lưu ý điều gì?Để khởi nghiệp bán trái cây hiệu quả cần lưu ý điều gì?

Ngoài chi phí nhập trái cây thì các bạn sẽ có thể tốn thêm các chi phí khác như thuê nhân viên, thuê mặt bằng, mua tủ làm mát, kệ trưng bày trái cây,… Giai đoạn kinh doanh đầu tiên bao giờ cũng là khó khăn nhất nên các bạn hãy cứ cố gắng, phấn đấu và kiên nhẫn đợi chờ.

2. Thực hiện khảo sát, nghiên cứu thị trường

Trước khi khởi nghiệp bán trái cây, các bạn cần nắm bắt những thông tin về thị trường một cách chính xác nhất. Với thời đại kinh doanh cạnh tranh và biến động như hiện nay thì “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” luôn đúng. 

Bạn cần biết rõ về đối thủ trực tiếp của mình, biết về các điểm mạnh và điểm yếu cụ thể của họ để có thể đưa ra những ý tưởng kinh doanh phù hợp. Ngoài ra, bạn cần chọn lựa địa điểm kinh doanh phù hợp để có thể thu hút người mua. 

3. Tìm hàng bán trái cây chất lượng và uy tín 

Ở thời điểm ngày nay, hầu hết các khách hàng rất kỹ tính và thông minh. Nếu nguồn trái cây của các bạn không thực sự tươi ngon, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm thì họ sẽ tìm đến các đối thủ cạnh tranh trực tiếp khác ngay và luôn. 

Kinh doanh hoa quả sẽ khác xa khá nhiều so với việc kinh doanh các mặt hàng khác như mỹ phẩm hay các thiết bị điện tử. Chỉ cần nhìn vào màu sắc, khách hàng sẽ biết trái cây của các bạn có thực sự tươi ngon không. 

Muốn gây ấn tượng với khách hàng thì các bạn nên nhập khẩu trái cây từ những nguồn chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và có gắn nhãn mác cụ thể nhé.

4. Đưa ra mức giá bán hợp lý

Ý tưởng khởi nghiệp nước ép trái câyÝ tưởng khởi nghiệp nước ép trái cây

Xem thêm: Làm gì để có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng hiệu quả?

Khi mà thị trường có nhiều đối thủ cạnh tranh thì các khách hàng sẽ luôn so sánh, quan tâm tới các mức giá của từng cửa hàng để có thể đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất. Ngoài chất lượng tươi ngon thì dĩ nhiên giá là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể lôi kéo khách hàng tới chính cửa hàng của các bạn. 

Trong giai đoạn đầu kinh doanh, chắc chắn một mức giá hợp lý sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút nhiều khách hơn. Đừng vì chút lợi nhuận ban đầu mà mà nhỡ làm các khách hàng một đi không trở lại nhé. Ngoài việc bán trái cây thì các bạn cung có thể bán thêm, khởi nghiệp nước ép trái cây cho chính mình. 

5. Gây dựng tên tuổi, thương hiệu uy tín cho cửa hàng

Khi lập ra cửa hàng để kinh doanh trái cây thì các bạn nên gây dựng, tạo thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Một khi đã gây dựng được thương hiệu và uy tín thì những lỗi lặt vặt trong cửa hàng sẽ được khách hàng bỏ qua. Ngoài ra, các bạn cũng nên sử dụng những chính sách khuyến mại và giảm giá để thu hút khách hàng. 

Chưa dừng lại ở đó, bạn nên gây dựng một website và fanpage bán trái cây trên facebook để có thể quảng bá hình ảnh của cửa hàng mình tới đông đảo khách hàng. 

Trên đây là bài viết về vấn đề khởi nghiệp bán trái cây hiệu quả theo kinh nghiệm của tác giả. Chúc các bạn trẻ thành công trên con đường bán trái cây của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Visits: 86

Quang Hải