Làm gì để có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng?

Làm gì để có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng?

Rất nhiều tỷ phú, đại gia trên thế giới đã khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Vậy nếu chỉ sở hữu 2 bàn tay trắng, bạn nên làm gì để có thể trở nên giàu có, thành công. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng. 

Nội dung tóm tắt

1. Để khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, bạn cần yếu tố gì?

Lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng

Muốn làm giàu, bạn nên vạch ra các kế hoạch cụ thể, rõ ràng ngay từ đầu. Để có thể sở hữu một kế hoạch làm giàu rõ ràng, các bạn nên lên kế hoạch lên lộ trình, đặt ra mục tiêu cụ thể, có điều kiện và cách thức hành động cụ thể. Để giàu có thì bạn không nên viển vông hão huyền và mơ hồ về con đường làm giàu của mình. Bạn cần phải phân tích những thử thách, khó khăn mà mình sẽ phải đối mặt trong quãng thời gian tới. 

Làm giàu bằng công việc mà mình đam mê 

Để khởi nghiệp làm giàu từ 2 bàn tay trắng thì các bạn cần có sở thích, có lý tưởng về công việc làm giàu của chính mình. Các bạn đừng bao giờ đánh mất đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tất nhiên, chỉ có đam mê không thì vẫn chưa đủ để các bạn giàu có. Nhưng đó sẽ là ánh đèn, ngọn lửa để các bạn có thể phấn đấu và tiến tới. 

Học cách quản lý tài chính cho riêng mình 

Khó khăn lớn nhất khi bạn khởi nghiệp đó là chính bản thân của các bạn. Hãy vạch ra kế hoạch, mục tiêu công việc và nghiêm túc để có thể thực hiện được được đó. Nhờ thế các bạn mới có thể phân bố sức lực, thời gian vào công việc mà không phải làm các công việc thừa thãi. 

Cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng hiệu quảCách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng hiệu quả

Một khi có thể quản lý được bản thân thì sau này các bạn mới có thể biết cách quản lý cấp dưới, nhân viên của chính mình. Bạn sẽ biết vận dụng khả năng sáng tạo và sức lao động của chính mình để đưa cả doanh nghiệp phát triển bền vững.

Không nên làm việc, lao lực quá nhiều 

Nhiều bạn trẻ cho rằng khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng là phải lao lực, nỗ lực và làm việc gấp trăm lần người khác. Tuy nhiên, đây là một tư duy sai lệch và hết sức sai lầm. Làm việc cật lực chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn, bạn sẽ đánh mất thanh xuân của chính mình và cảm thấy uể oải. Bạn cần điều tiết công việc của mình một cách tốt nhất để tránh phải lao lực. 

Không nên mua nhà khi còn trẻ

Mua nhà có thể là ước mơ vĩ đại, lớn lao của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nhà cửa cũng chỉ là tài sản ràng buộc mà thôi. Khi mua nhà, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền và trả góp trong vòng 30 năm và bị dính chặt với 1 địa điểm. Bạn không nên mua nhà khi còn quá trẻ, hãy học hỏi và phát triển bản thân nhiều hơn nữa. 

Làm việc như một người thành đạt, giàu có

Cách quản lý thời gian của người giàu hoàn toàn khác so với người chưa giàu. Người giàu họ mua thời gian trong khi những người chưa giàu lại phải bán đi thời gian của mình. 

Người giàu hiểu thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Những việc mà họ chưa thể sử dụng thời gian cụ thể hay không làm được thì họ sẽ thuê những người giỏi để làm. Người giàu luôn làm việc chăm chỉ, say mê để có thể đạt được các mục tiêu cần thiết. 

2. Những lời khuyên hữu ích khi khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Không thuê văn phòng

Một trong những cách khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng đó là phải toan tính xem làm sao chỉ làm việc tại nhà mà vẫn có thể dễ dàng giải quyết công việc một cách hiệu quả. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải tiếp xúc với các khách hàng, bạn nên trao đổi và tiếp xúc với họ tại quán cafe, cùng đi ăn trưa và trao đổi công việc sao cho hiệu quả nhất. 

Chính cách này đã giúp các bạn tiết kiệm một khoản phí không hề nhỏ, bạn sẽ không mất một số tiền lớn để thuê văn phòng. 

Sử dụng dịch vụ miễn phí, không nên thuê nhân viên

Khi chưa có nền tảng tài chính, bạn có thể tận dụng các dịch vụ hỗ trợ cố vấn miễn phí, tư vấn pháp lý miễn phí,… tại các công ty, trung tâm có dịch vụ khuyến mại. 

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng cần gì?Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng cần gì?

Bạn cũng đừng nên thuê chuyên gia hay các nhân viên ngay từ ban đầu. Bởi tiền lương để chi trả cho người ta là khá tốn kém. Nhất là khi khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng thì bạn nên tìm cách xoay sở tốt nhất chứ đừng thuê nhân viên.

Lên kế hoạch, mua tên miền giá rẻ

Để có thể khởi nghiệp thành công thì các bạn có thể lập kế hoạch kinh doanh cụ thể. Nếu cần sở hữu một trang web để quảng bá và giới thiệu sản phẩm của mình thì bạn chẳng cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để mua một website cao cấp. Tốt hơn hết là bạn nên chọn những tên miền miễn phí cho đến khi có đủ tài chính để có thể mua tên miền theo ý mình. Giao diện trang web cũng không cần cầu kỳ tốn tiền, chỉ cần ưa nhìn là đủ. 

Tạo logo miễn phí, tiếp thị miễn phí

Tất nhiên, công ty nào cũng cần có logo để có thể nhận diện thương hiệu sau này. Dẫu vậy, bạn không cần phải thuê các chuyên gia thiết kế đồ họa sang chảnh mà hãy sử dụng, tạo logo miễn phí cho chính tập đoàn của mình. 

Ngoài ra, các bạn cũng nên tính đến hình thức tiếp thị, quảng bá miễn phí các sản phẩm của mình qua các trang mạng xã hội, các trang mạng truyền thông mà không nên “phá két” chi khủng để quảng cáo tại các kênh online, truyền hình. Chưa hết, các bạn có thể viết bài PR công ty trên chính website của mình. 

3. Những nguyên tắc “vàng” khi khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

“Một con chim trong tay hơn hai con chim trong bụi”

Bạn cần có những phương tiện sẵn có để làm đòn bẩy thúc đẩy khi quyết định xây dựng sự nghiệp kinh doanh mới. Hãy trang bị vốn kỹ năng và kinh nghiệm nhất định khi đến với “thương trường là chiến trường”. 

Lỗ ở mức độ cho phép

Khi nói đến kinh doanh thì đôi khi các bạn cũng cần phải mạo hiểm. Mà bạn cũng nên mạo hiểm ở mức vừa phải, nếu mạo hiểm quá thì đôi khi sẽ lỗ vô cùng lớn. Hầu hết những doanh nhân tài ba, thành công đều có những kỹ năng và toan tính kỹ lưỡng để có thể hạn chế những tối đa rủi ro của bản thân mình. Bạn hãy toan tính đến những trường hợp lỗ, phải để lỗ ở mức độ cho phép chứ không được chơi theo kiểu “được ăn cả ngã về không”. 

Nguyên tắc Hợp tác

Một doanh nhân sẽ tìm kiếm thêm các đối tác khác nếu nguồn nhân lực chưa đủ cần thiết. Việc tham gia vào các liên doanh liên kết sẽ giúp các bạn giảm thiểu rủi ro và lấp đầy các khoảng trống. Các bạn nên nỗ lực để có thể nghi với những thay đổi mới nơi thương trường. 

Trên đây là bài viết về cách để có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Chúc các bạn trẻ sớm thành doanh nhân thành đạt trong tương lai. 

5/5 - (2 bình chọn)

Visits: 101

Quang Hải