Vay vốn khởi nghiệp Agribank cụ thể ra sao?

Vay vốn khởi nghiệp Agribank cụ thể ra sao?

Vay vốn khởi nghiệp Agribank đang là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây của tác giả sẽ làm sáng tỏ hơn về vấn đề này. 

Nội dung tóm tắt

1. Vay vốn khởi nghiệp Agribank thế nào? 

Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước hướng đến hỗ trợ các khách hàng, các cá nhân có nhu cầu vay vốn để khởi nghiệp, để kinh doanh sản xuất. Thời gian cho vay là ngắn hạn. Lãi suất cố định và thả nổi. 

Mức cho vay của ngân hàng Agribank được thỏa thuận, các khách hàng có vốn sẽ tự tham gia tối thiểu 10% tổng nhu cầu vốn. Tiền vay được đảm bảo công bằng, các tài sản sẽ được bảo lãnh của bên thứ 3. Tình trạng Giải ngân: một lần hoặc nhiều lần.

Phương thức thanh toán theo kiểu trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, trả nợ lãi theo định kỳ thỏa thuận hoặc trả theo hành tháng. 

2. Hồ sơ đăng ký vay vốn khởi nghiệp Agribank cụ thể như sau: 

Vay vốn khởi nghiệp Agribank cụ thể ra sao?Vay vốn khởi nghiệp Agribank cụ thể ra sao?

  • Phương án sản xuất kinh doanh, dịch vụ;
  • Sổ hộ khẩu và CMND/hộ chiếu (còn thời hạn)/Căn cước công dân;
  • Giấy tờ về tài sản bảo đảm (Trong trường hợp cho vay có đảm bảo bằng tài sản hoặc bảo lãnh của bên thứ ba).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với ngành nghề bắt buộc phải có ĐKKD);
  • Giấy đề nghị vay vốn.

3. Vay vốn khởi nghiệp không thế chấp là gì?

Vay vốn khởi nghiệp không thế chấp còn được gọi là vay tín chấp. Đây là hình thức vay vốn để kinh doanh, làm ăn mà không cần có tài sản thế chấp. Ở các ngân hàng có dịch vụ vay vốn này, các nhân viên tài chính sẽ đánh giá khả năng vay và khả năng trả của khách hàng bằng thu nhập cá nhân hoặc thông qua khoản tiêu dùng của bạn để có thể đưa ra các quyết định khoản vay và thời gian trả cụ thể. 

Ở thời điểm hiện tại, vay vốn khởi nghiệp không thế chấp được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người mới bắt đầu làm ăn, khởi nghiệp kinh doanh. Ở thời điểm hiện tại thì dịch vụ vay tiêu dùng này đang được áp dụng ở hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước, bao gồm cả những ngân hàng tư nhân hay các ngân hàng nhà nước. 

Lợi thế, điểm mạnh của hình thức vay vốn không thế chấp ở các ngân hàng:

– Thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp đơn giản, không cần người đứng ra để bảo lãnh hay xét duyệt trong ngày và tiến hành giải ngân ngay lập tức. 

– Nếu khách hàng vay số tiền lớn, có thể bằng 10 tháng thu nhập theo bảng lương hiện tại với số tiền vay thường không quá 300 triệu đồng và lãi suất vô cùng hấp dẫn. 

– Thời gian vay có thể kéo dài khác nhau, có thể kéo dài từ 6 tháng đến 5 năm tùy vào khả năng chi trả của gia đình các bạn và điều kiện sức khỏe của người vay. 

– Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn tặng khách hàng vay tín chấp bảo hiểm tiêu dùng của các công ty bảo hiểm nhằm tạo nhiều ưu đãi, khuyến mại cực kỳ hấp dẫn và chất lượng. 

4. Một số hình thức vay vốn khởi nghiệp không thế chấp khá phổ biến hiện nay 

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các ngân hàng tư nhân và ngân hàng nhà nước đang áp dụng, sử dụng các hình thức vay vốn khởi nghiệp không cần thế chấp tài sản như sau: 

Vay vốn không cần thế chấp theo bảng lương

Đây là hình thức vay vốn áp dụng với tất cả các tổ chức, cá nhân muốn vay nhưng đã đi làm, có lương hoặc số tiền lương phải ổn định hàng tháng như viên chức nhà nước, công nhân nhà máy, nhân viên văn phòng,… Nhìn chung, những người này đã phải đủ 18 tuổi trở lên và có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp như thế nào?Hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp như thế nào?

Để vay vốn không thế chấp theo bảng lương, các bạn phải cung cấp bảng lương của cá nhân và giấy xác nhận bảng lương của công ty. Từ đó các nhân viên tài chính sẽ xét duyệt và kiểm định hồ sơ khá nhanh chóng. Dựa vào mức thu nhập thực tế mà ngân hàng sẽ đưa ra các quyết định cụ thể về số tiền bạn được vay cũng như thời gian vay là bao lâu. 

Hầu như việc vay vốn không cần thế chấp theo bảng lương sẽ được áp dụng phổ biến, được lựa chọn khá nhiều. Đây là điều không hoàn toàn khá khó hiểu bởi chúng ta không cần biết mục đích vay vốn của mình là gì. Chúng ta sẽ được giải ngân nhanh chóng thông qua các hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt ở các ngân hàng.

5. Vay vốn khởi nghiệp không thế chấp qua hóa đơn điện nước

Chỉ cần là người đứng tên hóa đơn tiền điện nước gia đình hoặc công ty, các bạn có thể yêu cầu các ngân hàng cho vay không cần thế chấp tài sản. Áp dụng cho các doanh nghiệp, các cá nhân có hóa đơn tiền điện hàng tháng phải ở mức quy định trong 3 tháng gần thời điểm vay vốn nhất. 

Đáng chú ý, hình thức vay vốn tín chấp theo hóa đơn thanh toán cũng mới chỉ phổ biến ở Sài Gòn hay Hà Nội, nó còn khá mới mẻ so với nhiều người. Số tiền vay của các ngân hàng theo hóa đơn điện nước là thấp hay cao sẽ do quy định của các ngân hàng đưa ra. Nhìn chung, số tiền sử dụng nước, điện hay internet hàng tháng của doanh nghiệp càng lớn thì số tiền bạn được vay sẽ ngày càng cao. 

Đáng chú ý, sau khi giải ngân các khoản vay tín chấp thì các bạn có thể tùy ý dùng, ngân hàng sẽ không can thiệp vào các công việc nội bộ của bạn. Họ cũng không can thiệp vào các điều khoản mà bạn đã cho vay. Các bạn chỉ cần trả lãi, gốc đúng thời gian quy định trong hợp đồng để tránh tình trạng “lãi mẹ đè bẹp lãi con”. 

Trên đây là bài viết về vay vốn khởi nghiệp Agribank cụ thể ra sao theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Chúc các bạn trẻ nhanh chóng khởi nghiệp thành công. 

Rate this post

Visits: 84

Quang Hải