Nên kinh doanh gì ở nông thôn để mang lại lợi ích cao?

Nên kinh doanh gì ở nông thôn để mang lại lợi ích cao?

Bạn đang có ý định lập nghiệp ở quê nhà tuy nhiên lại chưa biết nên kinh doanh gì ở nông thôn? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn “hot” nhất hiện nay.

Nội dung tóm tắt

Nên kinh doanh gì ở nông thôn để mang lại lợi nhuận cao?

1. Kinh doanh các loại giống hoa, cây trồng trong chậu cảnh

Tại các đô thị, thành phố lớn nhu cầu về cây cảnh rất cao. Họ dùng cây cảnh vừa để trang trí làm đẹp, vừa tạo môi trường xanh tươi tự nhiên, mát mẻ. Tuy nhiên, trồng cây cảnh ở thành phố – nơi đất chật người đông là một điều rất khó để thực hiện.

Thế nhưng đối với các vùng nông thôn thì đây lại là ưu thế. Ở nông thôn có đất đai rộng lớn màu mỡ lại có nguồn nhân lực đông đảo với phẩm chất cần cù, khéo léo. 

Nên kinh doanh gì ở nông thônNên kinh doanh gì ở nông thôn

Các loại cây và hoa được trồng trong chậu nhỏ hoặc trong nước hiện nay được nhiều người ưa chuộng và thưởng thức. Việc kinh doanh các loại hoa và cây cảnh phân phối đến các khu vực thành phố sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường về mặt hàng này.

2. Kinh doanh thực phẩm sạch

Hiện nay, nhu cầu về thực phẩm sạch đang được người dân đặt lên hàng đầu, đặc biệt là những người sống tại các khu vực thành phố lớn. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm kinh doanh thực phẩm sạch để đánh vào tâm lý khách hàng là cách kinh doanh ở nông thôn rất hiệu quả. 

Ngoài ra, nếu bạn mở rộng kinh doanh hướng tới thị trường các thành thị chắc chắn sẽ có rất nhiều tiềm năng để phát triển loại sản phẩm này. Bởi trồng rau củ quả sạch cung cấp cho cửa hàng thực phẩm sạch đang là một mô hình kinh doanh vô cùng thông minh và đem lại lợi nhuận cao.

3. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Những năm trở lại đây, nhu cầu của con người về làm đẹp ngày càng cao, đặc biệt là vùng nông thôn bởi khu vực này còn chưa có nhiều người kinh doanh dịch vụ này. Do đó, bán hàng thời trang, mỹ phẩm cũng là một câu trở lời hoàn hảo cho câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người có chút năng khiếu về thẩm mỹ thì hãy tận dụng nó và trau dồi, học hỏi thêm để có thể khởi nghiệp với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ làm đẹp như làm tóc, vẽ móng, nối mi… ở nông thôn.

4. Mở cửa hàng sửa chữa xe đạp, xe máy

Xe máy, xe đạp là phương tiện đi lại phổ biến ở khu vực nông thôn. Hiện nay, nhà nào cũng có ít nhất 1 chiếc xe gắn máy để đi lại, nhưng lại hoàn toàn không có kinh nghiệm hay đồ đạc để tự sửa chữa. Vì thế nhu cầu sửa chữa, bảo hành cần có ở bất kỳ đâu, không chỉ riêng thành phố hay nông thôn.

kinh doanh gì ở nông thôn 2019?Kinh doanh gì ở nông thôn 2019?

Xem thêm: 8 gợi ý cho việc hợp tác kinh doanh không cần vốn

Ngoài ra, kinh doanh nghề này cũng không đòi hỏi quá nhiều vốn, nhưng đòi hỏi người làm phải có tay nghề tốt. Vì vậy, bạn nên theo học 1 khóa đào tạo sửa xe bài bản, có thể cập nhật các lỗi hỏng hóc và cách sửa nhanh gọn. Có thể mua thêm các linh kiện xe, phụ tùng về bán kèm. Nếu tay nghề tốt, đảm bảo cửa hàng sửa xe của bạn sẽ đắt khách trong thời gian tới.

5. Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa là nơi cung cấp những mặt hàng thông dụng luôn cần thiết trong cuộc sống con người kể cả ở những vùng nông thôn. Những mặt hàng này xuất hiện trong mọi gia đình như mắm, muối, bánh kẹo… Nhu cầu hàng hóa tiêu dùng của người dân ngày càng cao không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng vậy. Do đó, mở cửa hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh không tồi và có thể đem lại lợi nhuận cao.

Để kinh doanh cửa hàng tạp hóa bạn cần có một địa điểm kinh doanh phù hợp như là nơi có đông dân cư và tuyến đường tấp nập người qua lại như chợ, trường học, bệnh viện…

6. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Những năm gần đây, nhu cầu về xây dựng nhà cửa của người dân ngày một nhiều. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng bán các loại vật liệu xây dựng cơ bản, như xi măng, sắt, thép, gạch, đá, cát, sỏi…. Kết hợp với dịch vụ vận chuyển đi cùng nữa thì sẽ tốt hơn.

Để bắt đầu kinh doanh cũng như phát triển lâu dài tại địa phương ngoài chủ động về nguồn vốn ra bạn cần tham khảo thị trường vật liệu xây dựng tại địa phương, lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và lâu dài, định giá vật liệu và xác định mặt hàng chủ lực kinh doanh là gì.

Một tính toán hợp lý, nắm bắt cơ hội tốt thì bạn sẽ thành công cùng cửa hàng vật liệu xây dựng của mình thôi.

7. Mở lớp dạy tiếng Anh ở nông thôn

Ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm trang bị cho con em, bởi việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ sẽ là một tiền đề quan trọng cho tương lai.

Vậy nên, tại khu nông thôn bạn đang sống chưa có lớp học dạy ngoại ngữ bài bản. Bạn có thể quản lý và thuê giáo viên để mở lớp thu hút các học sinh trong trường ở gần khu vực của mình.

Mở lớp học dạy ngoại ngữ không phải là ý tưởng mới mẻ, nhưng hiệu quả kinh tế mà nó mang lại luôn hấp dẫn với người kinh doanh. Nếu bạn có thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng bài giảng và cơ sở vật chất cho lớp học, chắc chắn mô hình kinh doanh này sẽ giúp bạn thành công nhanh chóng.

Hy vọng với những ý tưởng kinh doanh trong bài viết sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi kinh doanh gì ở nông thôn năm 2019? Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Visits: 63

Quang Hải