Những thói quen giúp thải độc gan tốt nhất

Những thói quen giúp thải độc gan tốt nhất

Việc lựa chọn những thực phẩm ăn mỗi ngày cũng là vấn đề khá quan trọng mọi người cần lưu ý đến. Để biết đâu là những thói quen tốt giúp thải độc gian mọi người cùng tham khảo tin tức ở bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu về chức năng của gan

Mỗi một cơ thể có những chức năng khác nhau. Theo đó, chức năng chính của gan đó là:

Những thói quen giúp thải độc gan tốt nhất 1
Tìm hiểu về chức năng của gan
  • Lọc máu;
  • Điều hòa được nguồn cung cấp năng lượng trong cơ thể;
  • Điều hòa và tại được sự cân bằng Hormone;
  • Sản xuất những loại protein cần thiết đối với cơ thể;
  • Điều hòa cung cấp được hàm lượng Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt và đồng;
  • Sản xuất mật để dùng thải những chất độc cái hại ra khỏi cơ thể và giúp hệ tiêu hóa tốt hơn mỗi ngày;
  • Cân bằng hàm lượng cholesterol trong cơ thể để sản xuất, chuyển đổi lượng cholesterol và những chất độc có hại ra bên ngoài cơ thể;

Những thói quen giúp thải độc gan tốt nhất

Những thói quen thức làm việc quá sức hay thức khuya chỉ vì đam mê xem bóng; các giải bóng đá lớn khác,… Đây là một trong những thói quen xấu làm ảnh hưởng sức khỏe của gan và hay các bộ phận khác trong cơ thể.

Theo đó, các chuyên gia đã chia sẻ về những thói quen tốt mọi người nên áp dụng để thải độc gan tốt nhất:

Uống nước chanh

Uống nhiều nước nhằm giúp tăng quá trình trao đổi chất, có khả năng loại bỏ được những độc tố có hại ra khỏi cơ thể, đặc biệt làm giảm được những gánh nặng đến gan. Khuyến cáo sau mỗi sáng thức dậy mọi người hãy uống một ly nước ấm để giúp tỉnh táo cả ngày.

Một số các chuyên gia đã nhìn nhận và cho thấy rằng mọi người hãy nên thử vắt thêm một nửa quả chanh vào nước. Độ chua của chanh sẽ có khả năng làm cho gan tạo mạch và giúp quá trình thải độc gan tốt hơn mỗi ngày.

Massage thường xuyên

Khi cơ thể bạn đang nằm ở tư thế phẳng, hãy thực hiện động tác nhẹ nhàng massage túi mạch ở vị trí gần dưới xương sườn ở phía phải của cơ thể. Quá trình thực hiện động tác massage giúp làm tăng được lượng máu lưu thông trong gan và cải thiện được sự trao đổi chất trong hệ thống.

Ăn bắp cải tím

Theo các chuyên gia cho rằng những loại rau họ cải như: bắp cải tím, củ cải, củ cải đường, hay những loại chứa lưu huỳnh như: tỏi, bông cải xanh, hành tây,… đề có tác dụng giải độc cơ thể rất rất tốt.

Những thói quen giúp thải độc gan tốt nhất 2
Ăn các loại bắp cải

Nói không với bia; rượu và các loại thuốc giảm đau

Rượu là một trong những loại thức uống bất lợi cho gan, vì vật những người bị tổn thương gan nên ngừng sử dụng ngay lập tức.

Bên cạnh đó, những loại thuốc thuốc giảm mọi người thường sử dụng khi cơ thể không được khỏe cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gan. Hàm lượng acetaminophen trong những loại thuốc này sau khi chuyển hóa bởi gan, sẽ có những chất độc hại tạo thành và gây tổn thương đến sức khỏe của gan.

Ăn nhiều thực phẩm chứa khoáng chất

Hãy luôn để cơ thể nạp đầy đủ lượng khoáng chất trong chế độ ăn uống hàng ngày như: Kali, magie, selen, mangan,… Tuy nhiên, đối với những người bị bệnh xơ gan, lời khuyên dành cho họ đó là nên bổ sung khoáng chất và Vitamin hơn ở mức bình thường để kích thích hoạt động của gan.

Lựa chọn uống trà bổ gan

Nghệ, bồ công anh được biết đến là những thực phẩm giúp làm sạch và bảo vệ sức khỏe của gan tuyệt đối. Vì vậy, hàng ngày mọi người có thể lựa chọn những loại thực phẩm này để uống bổ sung.

Sử dụng rễ bồ công anh để ngâm trong nước sôi dùng pha trà, tuy nhiên cần phải chắc chắn rằng không bị nhiễm bởi các loại thuốc trừ sâu.

5/5 - (1 bình chọn)

Visits: 132

Quang Hải