Những mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay tại Việt Nam

Những mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay tại Việt Nam

Sản phẩm, dịch vụ, những mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay là gì? Đây là câu hỏi chung của nhiều người khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh.

Lời khuyên mà hầu hết chuyên gia kinh tế đưa ra cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là không nên kinh doanh những mặt hàng theo xu hướng hiện tại. Bởi vì nó không mang lại lợi nhuận lâu dài mà chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và rất dễ lạc hậu.

Chính vì vậy, nếu có ý tưởng kinh doanh, bạn nên lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ hoặc hàng hóa mang tính chất lâu dài. Nguồn thu nhập của bạn cũng vì thế mà ổn định hơn trước.

Nội dung tóm tắt

1. Quần áo – mặt hàng dễ kinh doanh, sinh lãi nhanh nhất

Thị trường quần áo hiện nay đã rất phát triển, có nhiều loại quần áo khác nhau và tương ứng với mỗi loại đó sẽ có một hình thức bán hàng mang lại nguồn thu nhập. Mỗi chiếc áo được bán ra có thể mang lại cho bạn từ 15 – 30% giá bán.

những mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay

Kinh doanh quần áo hiện nay được rất nhiều người lựa chọn

Xu hướng thời trang luôn có sự thay đổi, do đó người bán cần liên tục cập nhật những mẫu mới nhất để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Việc bán được nhiều hay ít còn  phụ thuộc nhiều vào tư duy chiến lược của người bán. Đây là một mặt hàng dễ kinh doanh online nhất hiện nay.

Nếu không có chiến lược bán hàng thì tốt nhất bạn không nên đi theo hình thức này. Bởi vì quần áo hiện nay được tiêu thụ nhiều nhưng thị trường mang tính cạnh tranh cao. Do đó, người mới vào nghề nếu không biết gì sẽ dễ dàng bị “hất văng” ra ngoài. Đơn giản vì bạn không có vốn, không có kinh nghiệm kinh doanh sẽ không cạnh tranh nổi với những người trong nghề.

2. Mặt hàng ăn uống

Đồ ăn nhanh và đồ ăn đường phố đang chiếm lĩnh thị trường ăn uống hiện nay. Sở dĩ như vậy là vì đồ ăn nhanh đã được chế biến sẵn và khách hàng sẽ không mất thời gian chờ đợi, do đó mặt hàng này được nhiều người sử dụng, đặc biệt là những nhân viên văn phòng hay sinh viên, học sinh.

Đồ ăn đường phố được nhiều người lựa chọn do thói quen ăn uống của người Việt. Với thói quen tiện đâu ăn đấy, vào những giờ tan tầm có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh như nhân viên văn phòng, sinh viên,…ngồi ăn bên những vỉa hè đường phố.

3. Kinh doanh mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày một cao và mỹ phẩm là công cụ đáp ứng mong muốn đó. Bên cạnh những sản phẩm chuyên dùng cho trang điểm, các sản phẩm chăm sóc da bên trong đang dần được bán chạy.

Thị trường mỹ phẩm ngày nay không chỉ dành riêng cho nữ giới mà còn mở rộng phục vụ nhu cầu làm đẹp của phái mạnh. Do đó, số lượng mỹ phẩm được tiêu thụ hiện nay là rất lớn.

Để hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực này, bạn cần nhập những mặt hàng đáp ứng các tiêu chí về an toàn do các cơ quan chức năng công nhận. Có như vậy, khách hàng mới tin tưởng lựa chọn sản phẩm của bạn, và doanh thu cũng thế tăng lên.

4. Kinh doanh đồ gia dụng, hàng gia dụng

Đồ gia dụng là những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người như bếp điện, máy giặt, máy xay sinh tố, ấm nước, tủ lạnh,…Bạn có thể kinh doanh mặt hàng này bằng cách xây dựng một cửa hàng chuyên đồ gia dụng hoặc mở siêu thị mini để mở rộng kinh doanh.

những mặt hàng dễ kinh doanh online nhất hiện nay

Kinh doanh đồ gia dụng

Tuy nhiên, mặt hàng này đòi hỏi bạn cần có một nguồn vốn dồi dào, liên tục cập nhật những sản phẩm mới nhất để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên bán những mặt hàng có giá trị cao lên tới hàng trăm triệu. Vì khi khách hàng mua sản phẩm giá trị cao như vậy sẽ lựa chọn những thương hiệu lớn để nhận được bảo hành sản phẩm.

5. Phụ kiện điện thoại – Mặt hàng dễ bán nhất hiện nay

Những phụ kiện đi kèm điện thoại như tai nghe, pin điện thoại, cục sạc hay giá đỡ điện thoại là những mặt hàng dễ bán nhất hiện nay. Giá thành của các phụ kiện này khá rẻ, do đó được nhiều người lựa chọn, nhất là sinh viên, học sinh.

Liên quan đến phụ kiện điện thoại, nghề dịch vụ gián hay làm đẹp điện thoại cũng được nhiều người lựa chọn làm thêm. Vừa mất ít công sức, thu nhập lại ổn định. Trung bình một tháng có thể kiếm thêm từ 2 – 3, 5 triệu đồng.

So với các mặt hàng khác, phụ kiện điện thoại được đánh giá là mặt hàng dễ kinh doanh nhất, lại không tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Đối với những bạn sinh viên, nên chọn lĩnh vực này để kiếm thêm thu nhập một cách dễ dàng nhất.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay. Chúc bạn bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm:  Mách bạn những ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn

Rate this post

Visits: 97

Quang Hải