Sinh viên ” hái ra tiền” nhờ biết cách kinh doanh

Sinh viên ” hái ra tiền” nhờ biết cách kinh doanh

Cùng với sự phát triển của xã hội, đặc biệt là sự bùng nổ của công nghệ thông tin. Đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước cũng như tạo điều kiện kiếm tiền cho các em sinh viên. Đã có nhiều trường hợp sinh viên ” hái ra tiền ” nhờ biết cách kinh doanh.  Bạn có tò mò đó là kinh doanh của sinh viên là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Cách kinh doanh ” hái ra tiền” của các bạn sinh viên

Sẽ có nhiều bạn có suy nghĩ kiếm tiền bằng cách kinh doanh thay vì xin việc làm thêm tại các quán ăn ,làm gia sư, chạy grap , giúp việc theo giờ, bán hàng quần áo,…Thời gian làm nhiều, mệt mỏi nhưng số tiền kiếm được lại không được bao nhiêu.  Vì thế, đã có nhiều em sinh viên quyết định kinh doanh để có thể kiếm tiền nhiều hơn .

Kinh doanh bánh mỳ của sinh viên

ã có nhiều em sinh viện thực hiện ý tưởng kinh doanh bán bánh mỳ khi đi làm thêm tại các quán bán bánh mỳ. Nhờ làm thêm mà các em học hỏi được cách làm bánh, cách mua nguyên liệu cũng như giá bán hợp lý. Đã có nhiều em bán hàng bánh mỳ trên các xe đẩy , lẻo lách qua các ngõ phố. Đừng coi thường xe bánh mỳ này, nếu  hôm nào đắt khách nó có thể giúp bạn kiếm được 1 – 2 triệu / 1 ngày đấy.

sinh-vien-hai-ra-tien-nho-biet-cach-kinh-doanh
Bánh mỳ là một trong những cách kinh daonh ” hái ra tiền” của sinh viên

Bạn Thương ( sinh  viên năm 3, trường Đại học Văn hóa ) nói rằng: ‘ Trước em có đi làm thêm tại một quán bán bánh mỳ vỉa hè gần khu trọ của em, tiệm bánh mỳ nhỏ chỉ vài mét vuông luôn kín  mịt người. Sáng nào cũng vậy, khách đến tìm mua bánh mỳ rất đông.

Và nảy ra ý tưởng cho ban thân, nếu sau này thất nghiệp không có việc làm mình sẽ kiếm tiền bằng cách bán bánh mỳ. Thế nhưng  trước dự định, sau khi nghỉ làm để học quân sự mình quay lại làm thì đã có bạn khác làm thay. Với số tiền mình dành dụm từ việc làm thêm mình quyết định bán bánh mỳ.

Lúc đầu khá khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ của chị chủ cũ mà mình có nơi bán dễ dàng. Mình cả bán bánh mỳ, cả bán thịt nướng ngay cạnh công viên. Chỉ cần đầu tư vỉ nướng, lò than mình có thể hàng tiện lợi.  Lúc đầu khách hàng hơi ít chỉ lác đác một vài người. Sau dần không biết từ bao giờ nhiều người hỏi mua hơn, có khách còn hỏi đặt thịt xiên nướng. Vì thế việc kinh doanh của mình khá khẩm hơn. Mình thấy, nếu kiên trì mình có thể kiếm được 7-8 triệu /1 tháng từ việc bán hàng đấy.’

Kinh doanh online của sinh viên

Không chỉ kinh doanh bán bánh mỳ, hay thịt nướng. Nhiều em sinh viên còn thực hiện kinh doanh đồ ăn, mỹ phẩm, dày dép hay quần áo đăng bán trên các  trang mạng xã hội Zalo, facebook, instagram.  Lợi dụng nhiều tính năng như chia sẻ, bình luận, live stream mà nhiều bạn sinh viên kiếm tiền dễ dàng hơn. Mạng xã hội dễ lan tỏa sản phẩm đến với khách hàng, người tiêu dùng nếu bạn có một ít kỹ năng về marketing online.

Cũng có nhiều em sinh viên vừa hát để giải trí, vừa có thể kiếm tiền . Hẳn bạn đã biết đến loại hình kinh doanh này, đã có nhiều người bán kéo kéo hay bán tăm, bông tai kết hợp với giọng hát hay để bán hàng. Hát hay sẽ thu hút nhiều khách hàng chú ý, và người đi cạnh bạn sẽ thực hiện bán hàng.  Nhờ cách bán này, mà nhiều bạn trẻ có thể kiếm tiền triệu cho bản thân. Đây chẳng phải là cách ‘ hái tiền” của sinh viên hay sao.

sinh-vien-hai-ra-tien-nho-biet-cach-kinh-doanh
Kinh doanh online là một trong những phương thức kiếm tiền của sinh viên

Kinh doanh quần áo của sinh viên

Có nhiều bạn sinh viên ” hái ra tiền ” nhờ kinh doanh quần áo. Tiêu biểu là Chiến ( tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương, chuyên nghành quản trị kinh doanh) đã trở thành CEO của chuỗi cửa hàng thời trang nam ở Hà Nội khi còn trẻ, xuất phát từ kinh doanh bán hàng quần áo online từ khi là sinh viên năm 2.

Hay cách kiếm ra tiền từ như thứ tưởng chừng như là rác lại kiếm ra tiền, đó là chàng trai sinh năm 1986 tên là Quân ( sinh viên năm cuối Viên ĐH Mở Hà Nội), kiếm tiền từ các bức tranh sống động được làm từ rác như : Vỏ trứng, rơm rạ, xơ dừa ,..được nhiều người biết tới.

Có những việc tưởng chừng như không thể kiếm tiền, mà chúng ta có thể kiếm được tiền. Có thể là kinh doanh quần áo, có thể kinh doanh đồ ăn, đồ uống . Thậm chí là kiếm tiền từ rác thải, bán đậu hũ,.. Đó cũng là cách mà sinh viên ” hái ra tiền’ dù đang còn rất trẻ.

Trên đây là những cách kinh doanh “hái ra tiền” hiện nay. Cùng xem thêm các bài viết dưới đây để có hướng đi riêng cho mình nhé!

> Ý tưởng kinh doanh không cần nhiều vốn bạn nên biết

> Khởi nghiệp làm giàu từ kinh doanh bất động sản

4.5/5 - (2 bình chọn)

Visits: 104

Quang Hải